Video cực hay về 5 cảnh báo giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục

Suckhoedoisong.vn - Quỹ dân số LHQ (UNFPA) đã chia sẻ một video giúp trang bị cho trẻ em những kỹ năng phòng tránh bị xâm hại tình dục.

Video của Tổ chức How to tell your child -một tổ chức phi Chính phủ tại Ấn Độ, được UNFPA dịch ra tiếng Việt và kêu gọi chia sẻ cho cộng đồng, để cộng đồng cùng chung tay chống nạn xâm hại trẻ em và giúp trẻ em nhận thức được những kẻ xấu trong xã hội.

Video đã nhận được sự phản hồi tốt của cộng đồng với hàng nghìn lượt like và chia sẻ. Một người dùng mạng nhận xét rằng video thực sự hữu ích, dễ hiểu, dễ tiếp thu không chỉ đối với trẻ em mà còn có ích với cả người lớn.

Trong đoạn video mô tả về một lớp học, trong đó cô giáo Rồng đã dạy học sinh về cách nhận biết một người xấu, họ có thể giống như bất cứ người bình thường nào khác, có thể có những đồ để dụ dỗ trẻ con... Ngoài ra video còn dạy trẻ vùng kín của bản thân, cần phải bảo vệ trước những người xấu và 5 cảnh báo để bảo vệ bản thân, đó là:

-          Nếu một người nhìn vùng kín của trẻ, hay dụ dỗ trẻ nhìn vào vùng kín của người khác, đó là báo động NHÌN.

-          Nếu ai đó nói về vùng kín đó gọi báo động NÓI.

-          Nếu ai đó chạm vào vùng kín hoặc bảo trẻ chạm vào vùng kín của họ gọi là báo động CHẠM.

-          Không được nhận đồ từ người lạ nếu không có bố mẹ ở bên. Ở một mình với người lạ gọi là báo động MỘT MÌNH.

-          Không để bất cứ ai bế, ôm hay hôn mình bởi đó là báo động ÔM.

Video khuyên trẻ chỉ có bố mẹ là người duy nhất có quyền với trẻ khi tắm hoặc khi vùng kín của trẻ bị thương. ... Ngoài ra video còn có những đoạn giúp trẻ ôn lại những gì đã học

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA