Video cậu bé 15 tuổi tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ghép tim làm xúc động cả thế giới

Suckhoedoisong.vn - Cậu thiếu niên 15 tuổi đã yêu cầu gia đình quay lại cảnh mình tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ghép tim để tuyên truyền về lợi ích của việc hiến mô tạng.

Cậu thiếu niên ở bang Michigan, Mỹ vừa tỉnh dậy trong niềm vui và chứa chan nước mắt của gia đình sau khi được phẫu thuật ghép tim. Cậu bé tên là Trevor Sullivan, 15 tuổi, mắc bệnh suy tim vào tháng 2 năm 2015.  Lúc đó gia đình nghĩ cậu mắc một căn bệnh dị ứng, nhưng khi bác sĩ thông báo em bị suy tim, cả gia đình đã rất sốc.

Nhịp tim của một cậu bé 14 tuổi bình thường là 85- 100 nhưng trái tim của Trevor Sullivan đã tăng lên tới 180-200. Bác sĩ cho biết, ghép tim là biện pháp duy nhất cứu sống cậu bé. Sau 9 tháng chờ đợi tìm nguồn tạng phù hợp, may mắn đã mỉm cười với em và gia đình. Cuộc phẫu thuật ghép tạng được tiến hành vào ngày 13/11/2015 và rất thành công.

Mới đây, cha của cậu bé đã đăng video lên trang facebook Quà tặng cuộc sống của người Michigan, video đã thu hút hơn 1,2 triệu lượt xem chỉ trong 1 buổi chiều. Video ghi lại cảnh cậu bé tỉnh dậy trong nước mắt sau ca phẫu thuật ghép tim. Cậu nói một cách xúc động: “Con hạnh phúc quá. Con đã phải chờ đợi quá lâu rồi.”. Vừa nằm trên giường bệnh vừa nói trong hơi thở ngắn: “ Con lại thở được rồi, con có thể nói và thấy thật kỳ diệu. Thật đáng kinh ngạc, con chưa bao giờ cảm thấy khỏe như thế này”.

Những tháng ngày còn trong bệnh viện.

Sau khi bình phục, cậu bé tuổi teen Sullivan dự định tiếp tục tuyên truyền nhận thức về hiến các bộ phận cơ thể, như một cách để trả ơn cuộc sống. Cũng chính nghĩa cử cao đẹp của một người hiến tạng, cậu đã hồi sinh một lần nữa.

Cha của Sullivan “Chỉ 17 ngày trước khi phẫu thuật, Sullivan rất yếu. Cháu không thể hít một hơi thật sâu mà không cảm thấy kiệt sức, cháu chỉ có thể đi bộ một đoạn rất ngắn. Gia đình chúng tôi cảm thấy mệt mỏi và chán nản suốt những tháng ròng trong bệnh viện. Nhưng hãy xem giờ đây, con trai tôi có thể đi lại. Tôi không thể tin cháu vẫn còn sống”.

Giờ đây Sullivan sẽ có một cuộc sống hoàn toàn khác, em dự định sẽ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi người về hiến tạng.

 

Hải Yến (theo NYdailynews)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com