DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn mắc bệnh?
20:30 17/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà em 2 tuổi, cháu đã tiêm phòng thủy đậu nhưng vẫn mắc bệnh.

Mong bác sĩ giải thích giúp

quang@yahoo.com.vn

Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc tiếp xúc với chất dịch nốt thủy đậu của người bệnh từ da, quần áo, hoặc qua đường hô hấp khi giao tiếp, nói chuyện với người mắc bệnh. Vắc-xin thủy đậu cũng giống như các vắc-xin khác dù tốt đến đâu thì sau khi tiêm chủng cũng chỉ có khoảng 90% số người được tiêm tạo được miễn dịch bảo vệ phòng bệnh. Như vậy vẫn còn tới 10% số người dù đã được tiêm chủng nhưng không tạo được miễn dịch bảo vệ do cơ thể không đáp ứng với vắc-xin và vẫn có khả năng bị mắc bệnh.

Chính vì vậy, trên thực tế chúng ta mới thấy một số người mặc dù đã được tiêm vắc-xin nhưng vẫn bị mắc bệnh mà nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể không đáp ứng với vắc-xin chứ thường không phải do chất lượng vắc-xin hay do chất lượng tiêm chủng gây nên. 

Bạn cũng nên biết rằng, dù thuốc tiêm phòng không bảo vệ 100% nhưng con bạn đã tiêm phòng mà mắc bệnh thì bệnh sẽ nhẹ hơn nhiều, cháu chỉ bị vài nốt thủy đậu thay vì bị rất nhiều nốt như ở trẻ không tiêm phòng.

BS. Trần Thanh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm