DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao tập nhiều vẫn không giảm cân?
Ngô Ngọc Gia Vi (Theo NShape Fitness) - 08:00 03/06/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số người than thở dù đã không tiếc công sức và thời gian để tập luyện các bài tập thể dục, thế nhưng hầu như họ vẫn không thu lại được kết quả như ý.

Một số người than thở dù đã không tiếc công sức và thời gian để tập luyện các bài tập thể dục, thế nhưng hầu như họ vẫn không thu lại được kết quả như ý. Vậy hãy thử kiểm tra xem bạn có mắc 5 sai lầm khi luyện tập dưới đây không nhé.

Cường độ tập luyện chưa phù hợp

Nếu sau khi tập, bạn soi gương và thấy khuôn mặt sạch sẽ không chút mồ hôi hay chân tay không hề mỏi thì có lẽ bạn nên xem lại cường độ bài tập. Hãy tăng cường độ dài bài tập hiện tại hoặc chuyển sang một bài tập có cường độ cao hơn. Ví dụ như tăng tốc độ chạy, hoặc chuyển sang từ lớp tập nhóm cơ bản sang lớp nâng cao… Tim đập thình thịch, hơi thở hổn hển và mồ hôi đầm đìa chứng tỏ cơ bắp của bạn mới hoạt động tới ngưỡng và giúp bạn đốt cháy calo.

Bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, khởi động kỹ và tập hết cường độ.

Không khởi động trước khi tập

Đôi khi vì quá bận rộn hoặc vội vàng mà chúng ta cho rằng chỉ cần tập những động tác chính là đủ và thường bỏ qua phần khởi động. Đây là mấu chốt khiến cho một giờ tập luyện liên tục lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản. Cơ thể bạn cần ít nhất 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích nghi với các bài tập chính.

Nhịn ăn trước khi tập

Để bụng hoàn toàn trống rỗng trước khi tập thể thao là sai lầm lớn mà rất nhiều phụ nữ mắc phải vì họ thường quan niệm rằng bỏ đói cơ thể trước khi đến phòng tập sẽ đốt cháy nhiều chất béo dư thừa hơn, thế nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Trên thực tế, cơ thể bạn cần một nguồn năng lượng ổn định để sử dụng trong suốt quá trình tập luyện, như vậy thì việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt huyết áp, ngất xỉu khi đang tập. Do đó, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, thức ăn giàu proteine và được bổ sung thêm một ít tinh bột là tốt nhất.

Nạp nhiều calo sau khi tập

Sau khi tập, bạn nạp ngay một lượng thức ăn chứa nhiều calo cũng là lý do khiến bạn tập luyện mãi mà không thể giảm cân. Ai cũng hiểu rằng việc tập luyện sẽ làm hao tổn một năng lượng và sức lực đáng kể. Vì vậy, tùy từng cường độ luyện tập mà sau khi kết thúc bài tập bạn cần nghỉ ngơi một khoảng thời gian thích hợp mới tiếp tục ăn. Khoảng thời gian phù hợp nhất là 45-60 phút sau khi tập, đây được coi là “giờ vàng” vì đó là khoảng thời gian các cơ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Một bữa ăn nhẹ sau khi tập luyện không nên vượt quá 150 calo với các thức ăn nhiều protein và ít carbonhydrat hơn. Ngoài ra những loại nước quả tươi nhiều protein như nước lê, cam, táo ít đường và không chất bảo quản cũng là những lựa chọn thông minh.

Tập luyện không đều đặn

Bạn tập luyện hăng say suốt cả tuần vì thấy hứng thú, nhưng sang tuần tiếp theo bạn thấy không có cảm hứng và chẳng tập ngày nào cả, rồi yên tâm rằng tuần trước mình đã cố gắng hết sức rồi. Nếu vậy thì cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bạn chẳng thể giảm được cân. Muốn giảm cân, bạn cần tuân thủ chặt chẽ một lịch trình tập luyện cụ thể với ít nhất 3 buổi/ tuần. Kế hoạch tập luyện chăm chỉ và đều đặn để tạo ra một thói quen vận động cho cơ thể, từ đó lượng calo được đốt cháy sẽ thực sự thay đổi theo từng ngày.

Ngô Ngọc Gia Vi (Theo NShape Fitness)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm