Vì sao sốt hay cao lên vào ban đêm?

Suckhoedoisong.vn - Sốt về cơ bản là một phản ứng của cơ thể với bệnh đang diễn ra. Nó thường đi kèm với lạnh và đau nhức cơ thể. Trong bệnh cảnh này, nguyên nhân thường dễ dự đoán và do đó việc điều trị cũng khá dễ dàng.

Tuy nhiên, đôi khi việc tìm ra nguyên nhân gây sốt không đơn giản. Một bệnh cảnh bất thường dạng như vậy là khi thân nhiệt chỉ tăng cao vào ban đêm, ban ngày, người bệnh hoàn toàn không sốt. Điều này gây ra tình trạng ngủ không ngon giấc, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi trong ngày hôm sau.

Vì sao sốt hay cao lên vào ban đêm?

Ảnh minh họa

Việc coi thường tình trạng này có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. cho dù cơ thể không có dấu hiệu gì khác ngoài sốt ban đêm, thì bạn vẫn cần hiểu rằng bệnh có thể không chỉ là sốt và cần đi khám bác sĩ. Dưới đây là những nguyên nhân gây sốt vào ban đêm mà bạn cần lưu ý:

1. Phản ứng dị ứng

Một trong những lý do gây sốt vào ban đêm có thể là phản ứng dị ứng gây ra do một loại thuốc nào đó. Dị ứng có thể gây sốt ban đêm cũng như đỏ, sưng. Nếu tình trạng trở nên xấu đi, cần có sự hỗ trợ của bác sĩ.

2. U.T.I

Nhiễm trùng đường tiểu (UTI) có thể là nguyên nhân. Tuy nhiên nó thường kèm với đau trong đường niệu cũng gây cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Nếu bạn bị những tình trạng này, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức,

3. Nhiễm khuẩn đường hô hấp

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của sốt. Cảm lạnh thông thường, nhiễm trùng thực quản, thanh quản, phế quản có thể dẫn đến đáp ứng sốt của cơ thể. Thông thường, những tình trạng này giảm dần trong một vài ngày. Tuy nhiên, đôi khi nhiễm trùng ở đường hô hấp có thể cần thời gian để chữa lành.

4. Nhiễm trùng da

Bất cứ loại nhiễm trùng nào cũng có thể gây tăng nhiệt độ cơ thể. Một trong số này là nhiễm trùng da. Nếu bạn đang bị nhiễm trùng da và bị sốt hãy khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

5. Viêm

Tình trạng viêm trong cơ thể do bất kỳ loại bệnh hay dị ứng nào cũng có thể dẫn đến tăng nhiệt độ cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ sớm.

6. Rối loạn mô liên kết

Một số rối loạn mô liên kết như viêm khớp dạng thấp cũng có thể dẫn đến cơn sốt đi kèm với cơn đau ở các khớp bị viêm.

7. Căng thẳng

Căng thẳng và mệt mỏi do làm việc quá sức ban ngày đôi khi có thể dẫn tới cơn sốt về đêm. Lắng nghe cơ thể của bạn và đừng quá vắt kiệt sức mình vì nếu bạn làm như vậy, chắc chắn cơ thể bạn sẽ không thể vực dậy được.

BS Cẩm Tú (Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao sốt hay cao lên vào ban đêm?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT