DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vì sao rượu vang đỏ có thể ngăn ngừa bệnh tim?
B. Lăng - 15:23 06/04/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm tại Trùng Khánh, Trung Quốc cho biết: Rượu vang đỏ có chứa một hợp chất gọi là resveratrol, có thể giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách thay đổi các microbiome ruột.

Xơ vữa động mạch xảy ra khi mảng bám, trong đó bao gồm chất béo, cholesterol, canxi và các chất khác tích tụ trong động mạch. Theo thời gian, các mảng bám cứng lại, hạn chế các động mạch và hạn chế dòng chảy của máu giàu ôxy. Điều này có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, đột quỵ, chứng mất trí mạch và thậm chí tử vong. Xơ vữa động mạch cũng có thể ảnh hưởng đến cánh tay và cẳng chân, xương chậu và thận, và nó có thể dẫn đến một bệnh liên quan đến phạm vi các động mạch.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng và an toàn thực phẩm tại Trùng Khánh, Trung Quốc đã tiến hành một loạt các thí nghiệm trên chuột để kiểm tra xem làm thế nào resveratrol (một hợp chất thực vật tự nhiên trong đậu phộng, nho, rượu vang đỏ và một số loại quả mọng chứa polyphenol có đặc tính chống ôxy hóa có thể bảo vệ chống lại các bệnh như bệnh tim, ung thư...) có thể làm thay đổi các hệ vi khuẩn trong ruột tạo ra khả năng chống lại bệnh tim mạch.

Kết quả cho thấy resveratrol làm giảm nồng độ của trimethylamine-N-oxide (TMAO), một yếu tố góp phần vào sự phát triển của xơ vữa động mạch. Nó cũng ức chế sản xuất các vi khuẩn đường ruột của TMA.

Những phát hiện này cho thấy rằng, trong tương lai, một polyphenol tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng phụ có thể được sử dụng để điều trị bệnh tim mạch.

B. Lăng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm