DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao rụng tóc sớm?
14:00 31/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi năm nay 24 tuổi, cách đây 2 năm bắt đầu có hiện tượng rụng tóc và đến giờ tóc ngày càng thưa. Xin bác sĩ tư vấn giúp những nguyên nhân nào có thể gây ra việc rụng tóc và có thể chữa được không?

Tôi năm nay 24 tuổi, cách đây 2 năm bắt đầu có hiện tượng rụng tóc và đến giờ tóc ngày càng thưa. Xin bác sĩ tư vấn giúp những nguyên nhân nào có thể gây ra việc rụng tóc và có thể chữa được không?

Bùi Thị Mận (Hà Tĩnh)

Bình thường, quá trình phát triển tóc được chia ra thành các giai đoạn khác nhau như: phát triển - thường vào khoảng từ 2 đến 6 năm, trung gian - 1 đến 2 tuần và ngừng phát triển kéo dài khoảng 3 - 5 tháng (trung bình là 100 ngày) trước khi tóc/lông rụng đi.

Khi có biểu hiện rụng tóc cần đi khám để được tư vấn kịp thời.

Ở da đầu bình thường, khoảng 85 - 90% tóc ở giai đoạn phát triển, 10 - 15% ở giai đoạn ngừng phát triển, giai đoạn trung gian thường khoảng 1%. Nếu tính trung bình da đầu có khoảng 100.000 sợi tóc, thì có khoảng 100 sợi tóc sẽ rụng hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây tóc rụng, nhưng chủ yếu được chia thành 2 loại nguyên nhân: rụng tóc không sẹo và rụng tóc có sẹo.

Việc khám, đánh giá lâm sàng, các xét nghiệm sẽ giúp hỗ trợ cho việc chẩn đoán nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc. Ngoài ra, rụng tóc có thể do các nguyên nhân như: giảm phát triển của tóc, tăng quá trình rụng tóc, tóc gẫy, hay sự chuyển từ tóc sang lông… Tốt nhất chị nên đi khám để được chẩn đoán về nguyên nhân gây rụng tóc và được tư vấn, điều trị.

Bác sĩ Thu Hồng

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm