Vì sao phòng bệnh là quan trọng?

Suckhoedoisong.vn - Sức khỏe đóng một vai trò quan trọng, giúp ta tự tin hơn, sống lâu hơn, có nhiều năng lượng hơn, ít căng thẳng và cảm thấy vui vẻ hơn. Mọi người nên sớm áp dụng các biện pháp phòng bệnh ngay từ khi còn trẻ để hạn chế những bệnh liên quan đến lối sống đang ngày càng gia tăng.

Theo kết quả cuộc "Khảo sát Sức khoẻ Ấn Độ năm 2017" do công ty dược phẩm Himalaya và công ty nghiên cứu thị trường IMRB thực hiện cho thấy 68% người dân thành thị không thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khoẻ dự phòng.

Khảo sát thực hiện trên 896 người dân thành thị và ngoại ô ở độ tuổi 20-55 đã đánh giá nhận thức ảnh hưởng của các vấn đề về sức khoẻ và lối sống đến mức độ hạnh phúc chung. Cuộc khảo sát được tiến hành tại ba thành phố Mumbai, Delhi và Bengaluru - cũng cho thấy sự thiếu chủ động cũng như những hạn chế về thời gian là những rào cản chủ yếu đối với việc áp dụng các biện pháp dự phòng. Thay đổi lối sống, bổ sung các biện pháp phòng ngừa như ăn uống lành mạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do giải thích vì sao phòng bệnh là quan trọng:

Giảm các bệnh liên quan tới lối sống

Theo Himalaya Wellness trong cuộc khảo sát Ấn Độ, 65% những người thực hành các biện pháp phòng ngừa hi vọng những biện pháp này có thể giúp họ đối phó với các vấn đề thường gặp như mệt mỏi, huyết áp bất thường, các vấn đề về kiểm soát cân nặng,…

Vì sao phòng bệnh là quan trọng?

Cải thiện tâm trạng

Sức khỏe thể chất có liên quan tới sức khỏe tinh thần. Nghiên cứu đã chứng minh rằng một người luôn duy trì sức khỏe thể chất thì tâm trạng ít thay đổi hơn và ổn định cảm xúc tốt hơn.

Tăng cường hiệu quả hoạt động trí óc

Kết quả của nghiên cứu Himalaya Wellness cho thấy 35% người trả lời phải đối mặt với tình trạng hiệu quả hoạt động trí óc suy giảm trước khi thực hiện các biện pháp chăm sóc phòng ngừa. Một cơ thể khỏe mạnh giúp duy trì sự ổn định và tập trung tinh thần, nhờ vậy hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Cải thiện sự tự tin

Sức khoẻ ảnh hưởng đến lòng tự trọng và sự tự tin của bạn. Một lối sống lành mạnh, chế độ chăm sóc sức khỏe phòng ngừa giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Đừng có bệnh mới bắt đầu chăm sóc sức khoẻ bản thân, hãy chủ động và thực hành chăm sóc sức khoẻ ngay từ khi còn trẻ.

BS. Tuyết Mai

(Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao phòng bệnh là quan trọng?
TAG:

á quân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT