DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao người bệnh tiểu đường nên tránh làm ca đêm?
BS Thu Vân - 20:17 06/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu cho biết những người bị tiểu đường týp 2 sẽ khó kiểm soát mức đường huyết hơn nếu họ làm việc ca đêm.

Vì sao người bệnh tiểu đường nên tránh làm ca đêm?

 

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người làm việc ca đêm có mức glycemic trung bình là 8,2% cao hơn đáng kể so với mức 7,6% ở người làm việc ban ngày và mức 7,5% ở những người không làm việc.

Phần lớn những người bị tiểu đường phải cố gắng đưa mức A1C về dưới 7%. Theo Sirimon Reutrakul, Trợ lý giáo sư của Đại học Mahidol ở Thái Lan cho biết: "Dữ liệu nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra sự khó khăn trong việc kiểm soát tiểu đường ở những người làm ca đêm".

Hơn nữa, hạn chế giấc ngủ và rối loạn sinh học cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người làm ca đêm so với những người làm việc vào ban ngày hoặc thất nghiệp.

Ở nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã xem xét 260 người gồm 62 người làm việc ca đêm, 94 người làm việc ban ngày và 104 người thất nghiệp bị tiểu đường týp 2 ở Thái Lan.

Những người làm ca đêm báo cáo thời gian ngủ ngắn hơn, hấp thu calo hàng ngày cao hơn và chỉ số khối cơ thể cao hơn so với những người ở hai nhóm còn lại.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo rằng những người bị bệnh tiểu đường làm việc ban đêm nên quan tâm đặc biệt tới việc kiểm soát bệnh qua chế độ ăn uống lành mạnh, tập luyện thường xuyên à sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ.

BS Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Giảm ăn muối để bớt đi tiểu đêm
SKĐS - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra rằng với những người thường xuyên phải thức dậy đi tiểu một hoặc nhiều lần trong đêm, việc cắt giảm lượng muối ăn có thể giảm số lần tiểu đêm.
Lý do bạn nên ngừng sử dụng điện thoại vào ban đêm
SKĐS - Bạn có thường xuyên dùng điện thoại di động trước khi đi ngủ? Nếu có, hãy cố gắng thay đổi thói quen này vì nó có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.
5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm
SKĐS - Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm