Vì sao nên hạn chế uống nước trong bữa ăn?

Suckhoedoisong.vn - Cơ thể cần được duy trì đủ nước để hoạt động thích hợp. Bình thường mỗi người nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.

Cơ thể cần được duy trì đủ nước để hoạt động thích hợp. Bình thường mỗi người nên uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Trong trường hợp khí hậu nóng hoặc nếu tập luyện hoặc chạy giữa trời nóng, cơ thể cần được cung cấp nhiều nước hơn bình thường. Tuy nhiên, cách uống nước cũng rất quan trọng.

Vì sao nên hạn chế uống nước trong bữa ăn?

Nhiều người có thói quen uống nước trong bữa ăn. Uống nước trong bữa ăn giúp bạn dễ nuốt thức ăn khiến bạn cảm thấy no hơn và vì vậy, bạn sẽ ăn ít hơn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế điều này vì những lí do dưới đây:

Làm loãng axit clohydric

Theo nghiên cứu, dạ dày chứa axit clohydric, loại axit cần thiết để tiêu hóa thức ăn. Khi bạn uống nước cùng với thức ăn, bạn sẽ làm loãng axit này. Điều này sẽ gây ra các rối loạn tiêu hóa vì thực phẩm không được tiêu hóa thích hợp.

Táo bón

Thói quen uống nước này cũng có thể gây táo bón.

Đầy hơi và khó tiêu

Uống nước trong khi ăn cũng có thể dẫn đến kém hấp thu, đầy hơi và khó tiêu.

Vậy chúng ta nên uống nước khi nào để thực phẩm được tiêu hóa dễ dàng hơn?

Theo các chuyên gia, bạn nên uống nước khoảng nửa giờ trước bữa ăn và một giờ sau bữa ăn. Cách này cho phép axit clohydric tiêu hóa thức ăn đúng cách, ngăn ngừa hình thành đầy hơi, trướng bụng và trào ngược axit.

Tuy nhiên, bạn có  thể uống vài ngụm nước trong khi ăn, tốt nhất là uống nước ấm để dễ nuốt.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao nên hạn chế uống nước trong bữa ăn?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT