Vì sao nên hạn chế sử dụng thuốc ngủ?

Suckhoedoisong.vn - Phần lớn chúng ta đều dễ chìm vào giấc ngủ nhưng đối với nhiều người, giấc ngủ có vẻ là điều rất khó khăn. Không ít người phải nhờ tới sự trợ giúp của thuốc ngủ mới có thể ngủ được.

Tuy nhiên, dưới đây là những lý do bạn nên hạn chế sử dụng thuốc ngủ:

1. Nếu bạn uống thuốc ngủ sai thời điểm, những tác động của nó có thể vẫn tồn tại trong cơ thể và điều này có thể khiến cho việc lái xe trở nên nguy hiểm. Nếu thuốc được uống quá sớm, bạn có thể không ngủ đủ giấc, nếu uống thuốc quá muộn, tác dụng của thuốc vẫn kéo dài tới sáng hôm sau và ảnh hưởng tới các hoạt động khác.

2. Một số loại thuốc ngủ có thể cũng làm thay đổi hành vi của con người. Ở một số người, sử dụng kéo dài có liên quan đến tâm trạng thất thường. Chúng có thể gây ra những thay đổi tâm trạng.

3. Sử dụng kéo dài thuốc ngủ có thể làm tăng khả năng dung nạp. Điều này khiến cơ thể cần tới liều cao hơn để có thể ngủ được. Liều càng cao, nguy cơ càng tăng.

4. Các cơ quan khác có thể bị ảnh hưởng do sử dụng lâu dài thuốc ngủ vì cơ thể khó loại bỏ các hóa chất sử dụng hàng ngày.

5. Khi bạn đã quen với việc uống thuốc để ngủ, bạn sẽ cảm thấy rất khó từ bỏ thói quen này. Bạn có thể bị “nghiện” thuốc.

6. Dùng thuốc quá liều có thể gây chết người. Dù vô tình hay cố ý, uống quá liều thuốc ngủ có thể dẫn tới tử vong.

7. Sử dụng thuốc ngủ có thể dẫn tới các tác dụng phụ khác như trầm cảm, giận dữ và thất vọng. Về lâu dài thuốc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao nên hạn chế sử dụng thuốc ngủ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT