DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
BS P.Liên - 14:06 21/05/2019 GMT+7
Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Tăng huyết áp

Điều đầu tiên mà bệnh nhân tăng huyết áp được khuyến cáo là giảm dần lượng muối trong chế độ ăn hàng ngày. Lý do là vì muối khiến cơ thể giữ nước, dẫn tới tăng huyết áp và tạo áp lực cho tim.

Giữ nước

Gần đây bạn nhận thấy rằng chiếc nhẫn bạn vẫn đeo bỗng nhiên bị chật? Đó có thể là do cơ thể giữ nước vì ăn quá nhiều muối. Bạn có thường xuyên phải “ghé thăm” toilet? Nguyên nhân có thể không phải vì bạn uống nhiều nước mà do chế độ ăn của bạn quá nhiều muối. Chế độ ăn nhiều muối sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Vì vậy, hãy kiểm soát lượng muối ăn hàng ngày nhé.

Khô miệng

Sau khi ăn một số loại thực phẩm, bạn cảm thấy khô miệng và khát nước. Nguyên nhân là do bữa ăn đó có lượng muối cao. Để tránh việc phải uống quá nhiều nước nhằm giúp cơ thể đào thải muối, bạn nên cắt giảm lượng muối trong bữa ăn hàng ngày.

Đau đầu

Bạn có thường xuyên bị đau đầu sau khi ăn các thực phẩm chứa hàm lượng muối cao, như khoai tây chiên? Nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, một số người thường bị đau đầu sau khi ăn các thực phẩm nhiều muối. Do vậy, những người này nên hạn chế lượng muối.

BS P.Liên

(Theo Univadis/ Boldsky)

Tin chân bài
Khẩu phần ăn nhiều muối coi chừng loãng xương
Theo các nhà nghiên cứu Trường đại học Y khoa Alberta (Mỹ), khẩu phần ăn có hàm lượng muối cao có thể dẫn đến những nguy cơ về sức khỏe như bệnh sỏi thận và loãng xương.
Giảm muối là can thiệp có hiệu quả cao nhất trong phòng, chống tăng huyết áp
Theo nghiên cứu phân tích về chi phí - hiệu quả các can thiệp phòng chống tăng huyết áp (THA) ở Việt Nam do Viện Chiến lược và Chính sách y tế thực hiện vừa công bố tại Hà Nội cho thấy,
Ăn ít muối tốt cho sức khỏe
SKĐS - Tôi nghe nói ăn nhiều muối dễ bị tăng huyết áp hay bệnh thận. Vậy ăn ít muối là tốt cho sức khỏe hay có hại gì không, xin quý báo tư vấn giúp?
Ăn quá ít muối cũng có hại cho sức khỏe
SKĐS - Lâu nay có nhiều người quan niệm rằng muối là chất không có lợi cho cơ thể, thậm chí còn gây hại, vì vậy hãy cố gắng ăn càng ít muối càng tốt. Nhưng theo nghiên cứu mới đây, những người có chế độ dinh dưỡng với lượng muối vừa đủ sẽ có một trái tim khỏe hơn và sống lâu hơn những người ăn quá í
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm