DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao mắt bị dị ứng?
11:26 23/01/2013 GMT+7
Gần đây tôi hay có cảm giác mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Bệnh càng tăng vào mùa đông - xuân, xin hỏi tôi bị bệnh gì và làm thế nào để phòng bệnh?

Gần đây tôi hay có cảm giác mắt bị ngứa, đỏ và chảy nước mắt. Bệnh càng tăng vào mùa đông  - xuân, xin hỏi tôi bị bệnh gì và làm thế nào để phòng bệnh?

Lý Văn Tình (Lạng Sơn)

Theo những gì bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị dị ứng mắt. Đây là hiện tượng thường gặp do phần bên ngoài của mắt luôn ẩm ướt nên khả năng bám dính và kích ứng của các kích thích và dị nguyên sẽ tăng lên. Mặc dù nhờ có nước mắt, các dị nguyên có thể nhanh chóng bị rửa trôi nhưng khi vào mắt chỉ cần trong một thời gian rất ngắn, chúng cũng đã có thể gây ra các biểu hiện dị ứng tại mắt. Nguyên nhân gây dị ứng mắt khởi đầu là do bụi dị ứng sinh ra khi bị kích thích và tác động lên dây thần kinh, làm nở mạch máu, tiết ra chất nhờn làm mắt ngứa, cay và đỏ, sưng thành bọng nước trong mắt và ra rỉ mắt. Ngoài các biểu hiện ngứa, đỏ, chảy nước mắt còn có thể gặp các dạng dị ứng mắt khác năng hơn như viêm kết mạc dị ứng, viêm giác mạc, viêm bên trong nhãn cầu.

Vì sao mắt bị dị ứng? 1
Hình ảnh mắt bị dị ứng.          Ảnh: TL

Để hạn chế tình trạng dị ứng mắt, người bệnh cần phải tránh tiếp xúc với những dị nguyên, các chất kích thích có thể gây dị ứng cho mắt như phấn hoa, thức ăn, hóa chất, mỹ phẩm, thuốc… Khi mắt có dị vật, nên nháy mắt liên tục trong một cốc nước sạch. Nếu không hết, nên đến kiểm tra tại cơ sở y tế chuyên khoa mắt để được xử trí kịp thời.

Bác sĩ Thu Hà


 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm