Vì sao dùng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai?

Có nhiều bạn đọc thắc mắc là tại sao đang dùng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai. Về việc này nên hiểu thế nào cho đúng?
Có nhiều bạn đọc thắc mắc là tại sao đang dùng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai. Về việc này nên hiểu thế nào cho đúng?

Để giải thích và kết luận hiện tượng trên, cần biết rõ bạn đang dùng biện pháp tránh thai nào: đặt vòng, dùng bao cao su, uống thuốc... Tuy nhiên, có khoảng hơn 53% trường hợp có thai ngoài ý muốn xảy ra ở những phụ nữ đang sử dụng biện pháp tránh thai. Nguyên nhân có thể do: uống thuốc không đúng chỉ dẫn, quên thuốc. Thậm chí khi dùng thuốc tránh thai mà sử dụng thêm loại thuốc khác có thể làm giảm tác dụng thuốc tránh thai cũng như có thể dễ thụ thai. Đối với trường hợp dùng bao cao su không đúng thời điểm, có thể bị rách... Nếu đặt vòng thì cần kiểm tra vòng tránh thai thường xuyên vì vòng không nằm đúng vị trí... có thể dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Vì vậy, dù sử dụng biện pháp tránh thai nào mà không tuân thủ đúng nguyên tắc hoặc gặp những rủi ro thì vẫn có thể xảy ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Để đảm bảo tránh thai tốt nhất, phụ nữ cần đến cơ sở y tế hoặc gặp cán bộ kế hoạch hóa gia đình địa phương để được tư vấn cặn kẽ, đầy đủ.

           BS. Nguyễn Văn Tuấn 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao dùng biện pháp tránh thai mà vẫn có thai?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT