Vì sao chia tay tạm thời không phải là giải pháp

Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones đã quay lại với nhau sau nửa năm chia tay. Dù cặp đôi nổi tiếng hay không, việc chia tay tạm thời không phải là hiếm.

Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones đã quay lại với nhau sau nửa năm chia tay. Dù cặp đôi nổi tiếng hay không, việc chia tay tạm thời không phải là hiếm. Họ cho rằng việc chia tay tạm thời này sẽ giúp họ giải quyết được các vấn đề trong mối quan hệ của mình. Nhưng liệu đó có thực sự là giải pháp?

Vì sao chia tay tạm thời không phải là giải pháp 1
Michael Douglas và Catherine Zeta-Jones

Thực vậy, khi mâu thuẫn xảy ra thì có sự cách ly về khoảng cách, dù chỉ là bức tường đi chăng nữa thì cũng có thể cảm nhận được sự thư thái hơn. Nhưng vấn đề là chuyện gì xảy ra sau đó. Theo chuyên gia tư vấn tình cảm của tạp chí focus-online thì có hai phương án:

Phương án thứ nhất: Sau khi chia tay có thể gặp nhau đi ăn hay chơi thể thao và những vấn đề gây tranh cãi sẽ được loại trừ. Rồi từ đó khát vọng quay trở lại, họ nhận ra chia tay không phải là giải pháp. Vậy thì ở đây có gì thay đổi? Về cơ bản không gì thay đổi cả. Thời gian tạm chia tay mà họ cho là đã hiểu nhau thêm không phải là cuộc sống thường nhật. Những vấn đề gây mâu thuẫn chắc chắn sẽ lại xuất hiện. Vậy phải làm thế nào để cải thiện tình hình. Chuyên gia khuyên nên nói chuyện về tương lai chứ không nhắc lại quá khứ, nên nói cái mình muốn chứ không phải cái mình không muốn. Mỗi tuần nên dành ra một giờ đồng hồ, mỗi người 30' nói về bản thân, một người nói, một người nghe và không ngắt lời, phải suy nghĩ xem cái gì là quan trọng với đối phương. Nếu làm được những điều này thì sự chia tay là không cần thiết.

Phương án thứ hai: Sự xa lánh. Về mặt bản chất thì điều này không có gì là tệ. Nhưng xa nhau càng lâu thì nguy cơ có “cuộc sống cách ly” càng cao. Tình cảm sẽ dần rạn nứt và cặp đôi không còn muốn quay trở lại với nhau nữa.

Vì vậy cần cứu mối quan hệ càng sớm càng tốt, lúc đó may ra còn có cơ hội. Và điều này đa phần không cần đến sự chia ly.

Theo Focus

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao chia tay tạm thời không phải là giải pháp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT