Vi khuẩn trong ruột ảnh hưởng chức năng não

Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã khảo sát ở một nhóm tình nguyện viên nữ tuổi từ 18-55.
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học California, Los Angeles (Mỹ) đã khảo sát ở một nhóm tình nguyện viên nữ tuổi từ 18-55.

Các nhà nghiên cứu chia những phụ nữ trên thành ba nhóm: một nhóm ăn sữa chua đặc biệt có chứa hỗn hợp gồm nhiều probiotic - vi khuẩn được cho là có tác động tích cực trên ruột 2 lần/ngày trong 4 tuần, một nhóm khác ăn các chế phẩm sữa có vị như sữa chua nhưng không chứa probiotic và nhóm thứ ba không dùng sản phẩm nào.

Các chuyên gia quét não của các tình nguyện viên trước và sau cuộc nghiên cứu.

Các nhà khoa học phát hiện, ăn sữa chua chứa probiotic 2 lần/ngày trong một tháng làm giảm hoạt động ở vùng não liên quan tới cảm xúc và đau đớn.

Nghiên cứu cũng cho thấy, tín hiệu được truyền từ ruột đến não và rằng các tín hiệu này có thể được điều chế bằng cách thay đổi chế độ ăn uống.

Các nhà nghiên cứu hy vọng liệu pháp dinh dưỡng có thể một ngày nào đó đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, tinh thần và thần kinh vốn có thể gây đau đớn và trầm cảm.

Thu Lâm

(Theo Health Daily, 6/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vi khuẩn trong ruột ảnh hưởng chức năng não

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT