DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vi khuẩn đường ruột liên quan đến nguyên nhân gây đau tim
BS Thu Vân - 14:01 09/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng vi khuẩn đường ruột đóng một vai trò quan trọng trong việc gây nguy cơ xơ vữa động mạch, một trong những nguyên nhân chính gây đau tim và đột quỵ.

Xơ vữa động mạch là tình trạng mảng bám hình thành trong động mạch.

Các nhà nghiên cứu tin rằng phát hiện mới này có thể mở ra các lựa chọn điều trị mới cho bệnh nhân bị những mảng bám không giải thích được trong động mạch.

Để hiểu vai trò của vi khuẩn đường ruột trong sự hình thành xơ vữa động mạch, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hàm lượng của các sản phẩm trao đổi chất của vi khuẩn đường ruột trong máu.

 

Họ đã nghiên cứu 316 người từ các nhóm khác nhau bao gồm những người bị xơ vữa động mạch không rõ nguyên nhân, những người không có các yếu tố nguy cơ thông thường nhưng vẫn có mức độ xơ vữa cao.

Họ thấy rằng bệnh nhân bị xơ vữa động mạch không rõ nguyên nhân có mức độ cao đáng kể các chất chuyển hóa độc hại được sản sinh bởi vi khuẩn đường ruột trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá sự hình thành mảng xơ vữa trong các động mạch thông qua siêu âm .

Nghiên cứu này được công bố trên tờ Atherosclerosis, chỉ ra rằng những khác biệt này không thể được giải thích bằng chế độ ăn hoặc chức năng thận, cho thấy sự khác biệt được tạo ra từ vi khuẩn đường ruột.

BS Thu Vân

(Theo Indianexpress)

Tin liên quan
Béo bụng tăng 2 lần nguy cơ đau tim
SKĐS - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Mayo Clinic phối hợp với các nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu của Bệnh viện Đại học St.Anne, Cộng hòa Sec cho thấy, những người béo bụng dù có chỉ số BMI bình thường cũng sẽ tăng gấp đôi nguy cơ bị đau tim hoặc đột quỵ.
Dự báo cơn đau tim im lặng
SKĐS - Thông thường, khi bạn bị nhồi máu cơ tim, còn gọi là cơn đau tim, bạn sẽ nhận biết ngay do gặp các triệu chứng cấp tính rầm rộ như cơn đau thắt ngực.
Dầu oliu giúp giảm nguy cơ cao huyết áp và đau tim
SKĐS - Theo trang thông tin y tế HealthLine, sử dụng dầu oliu nguyên chất trong chế độ ăn hàng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, cải thiện tình trạng bệnh cao huyết áp.
Những nguyên nhân gây đau ngực ngoài đau tim
SKĐS - Đau ngực thường gợi nhắc đến đau tim. Nhưng trong nhiều trường hợp, đau ngực có thể là do nguyên nhân khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm