DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì kẻ có tiền?
Cả Nghĩ - 09:01 23/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu: - Bấy nay nhiều chuyên viên giao thông toàn nói gây tai nạn giao thông là do xe máy nhưng từ cuối năm trước tới nay liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn tang thương toàn do ôtô. Nào là xe container húc vào đám xe máy đang chờ đèn đỏ, nào là xe sang của kiều nữ húc chết cụ bà đang đi trên vỉa hè, nào là...

- Thế cho nên vừa rồi các lực lượng chức năng quận Thủ Đức - TP.HCM đã ra quân chuyên đề, kiểm tra 48 tài xế container ra vào các cảng và đã phát hiện có đến 7 tài xế sử dụng ma túy. Ngoài ra, còn phát hiện 1 tài xế sử dụng bằng lái giả.

- Lái xe là nguyên nhân nhưng nguyên nhân của nguyên nhân là gì?

- Là vì khâu tuyển lái xe của các chủ xe chăng?

- Lúc tuyển họ không nghiện hút, say xỉn thì sao?

- Chắc là vì áp lực tăng chuyến nên tài xế bị vắt sức nên mới mượn rượu bia cho khỏe và mượn ma túy cho tỉnh.

- Thế thì ngoài tài xế phải xử cả chủ xe. Nhưng không chỉ có xe tải, xe khách gây tai nạn đâu nhá mà còn không ít xe cá nhân.

- Thì mấy vụ rồi toàn xe sang! Có tiền thì học lái và thi qua loa.

- Không lẽ phải xử cả trung tâm đào tạo lái xe nào cấp bằng thật trình độ dỏm.

- Hóa ra TNGT có nguyên nhân từ kẻ có tiền như chủ xe, một số trung tâm đào tạo ham tiền sinh ra tài xế ẩu rồi người giàu mua xe lười học, lười tập phóng bừa...

- Giá các địa phương đồng loạt ra quân, kiểm tra gắt gao toàn bộ lái xe container, xe tải, xe khách đường dài, phát hiện ai dương tính ma túy sẽ bị tước bằng lái, đưa đi cai nghiện. Rồi từ những vụ tai nạn lần ra trung tâm đào tạo lái xe nào cấp bằng thật, trình độ giả qua sát hạch “hậu kiểm” người có bằng lái  thì sẽ giảm ngay tai nạn giao thông trong thời gian tới.

- Được thì dân nhờ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm