VFF cử U19 đá SEA Games 28: HLV Miura bị việt vị?

VFF và bầu Đức đã quyết định cử đội tuyển U19 VN đá SEA Games 282015, tuy nhiên HLV Miura lại chưa chính thức lên tiếng về việc này.

Thực tế, HLV Miura trong cuộc làm việc mới đây với VFF đã thống nhất mục tiêu trẻ hóa đội hình đội tuyển Olympic tại SEA Games tới. Vì thế, HLV Miura cho biết ông sẽ quan tâm đặc biệt đến các cầu thủ U19 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

Dù vậy, HLV người Nhật Bản chưa khẳng định sẽ gọi những cầu thủ này lên tuyển, càng không có quyết định nào về việc gọi nguyên đội hình U19 đi đá SEA Games 28.

VFF quyết định cử đội U19 tham dự SEA Games 28

Tuy nhiên, VFF dường như đã làm thay phần việc của HLV Miura, khi HLV này đang nghỉ Giáng sinh và năm mới ở quê nhà.

Tại Đại hội cổ đông VPF vừa diễn ra, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Quan điểm của thường trực liên đoàn là ĐTVN mạnh không chỉ một năm mà phải mạnh nhiều năm, không chạy theo thành tích trước mắt nên sẽ sử dụng đội ngũ U19. Các em là tương lai của bóng đá Việt Nam và tôi hoàn toàn tin và mong các em giữ mãi tinh thần trong sáng U19, thi đấu hết mình vì sự nghiệp của mình cũng như sự nghiệp của bóng đá Việt Nam”.

Ông Dũng khẳng định quan điểm cử đội U19 tham dự SEA Games 28 không phải của cá nhân mình: “Thường trực VFF đã thống nhất lứa cầu thủ U19 Việt Nam sẽ là nòng cốt đá SEA Games 2015. Chúng tôi đã họp và đi đến quyết định những cầu thủ được gọi vào đội tuyển U23 đá SEA Games 2015 phải đủ tuổi đá SEA Games 2017”.

HLV Miura phải là người quyết định về nhân sự

Theo người đứng đầu VFF, do lứa cầu thủ Công Phượng là nòng cốt đá SEA Games 2017, nên từ bây giờ chúng ta phải để cho các em làm quen với đầu trường này. Mục tiêu của Việt Nam là phải đoạt HCV bóng đá nam ở SEA Games 2017.

Bầu Đức cũng tuyên bố đã chuẩn bị tâm lý khi cho 28 người gồm cầu thủ lẫn ban huấn luyện cũ nghỉ để nhường chỗ cho các cầu thủ mới 19 tuổi. Ông tin rằng lứa cầu thủ này sẽ thành công và để lại ấn tượng đẹp khi thi đấu tại các sân vận động trên cả nước. Ngoài kế hoạch tập trung của VFF, bầu Đức cho biết đang lên kế hoạch cho U19 đi du đấu tại Mỹ.

VFF và bầu Đức đang làm tất cả để lứa U19 sớm trưởng thành, có thể đá tốt tại SEA Games 28 sắp tới. Lứa cầu thủ này sẽ tiếp tục thamd dự SEA Games 29 và đó là kỳ Đại hội những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...bước vào độ tuổi chín, hoàn toàn có thể cạnh tranh ngôi vô địch.

Giới chuyên môn và dư luận đồng tình với quyết định đôn U19 đá SEA Games, nhưng chắc chắn VFF và bầu Đức sẽ phải làm việc kỹ vấn đề này với HLV Miura. HLV Miura sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng về nhân sự, nhằm phù hợp với lối chơi mà mình đang xây dựng cho ĐTVN và Olympic.

Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này, HLV Miura chưa thể quyết định có gọi nhiều cầu thủ U19 lên tuyển Olympic hay không, bởi họ phải chứng minh được tài năng tại V.League. Đó là chưa kể các cầu thủ sẽ không tránh được chấn thương hay những vấn đề ngoài chuyên môn. Quan trọng hơn, nếu sớm tuyên bố đưa ra quyết định cử U19 tham dự SEA Games, những cầu thủ đủ tuổi tham dự và cũng có chuyên môn cao như Hồng Quân, Huy Toàn, Huy Hùng... hay nhiều cầu thủ trẻ khác liệu có động lực để phấn đấu.

Quỹ thời gian VFF và HLV Miura còn 6 tháng nữa để chuẩn bị cho SEA Games, nên vấn đề nhân sự cần được bàn bạc kỹ lưỡng, tránh tình trạng các bên đưa nhau vào thế việt vị./.

 

 

 

(Theo Vietnamnet)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết VFF cử U19 đá SEA Games 28: HLV Miura bị việt vị?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT