DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vệt vàng quanh mắt, mũi hay miệng, bệnh gì?
07:02 10/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ thể con người là một thể thống nhất, vì vậy nên đôi khi những biểu hiện trên da có thể giúp cho chúng ta đoán được một số bệnh trong cơ thể.

Rất đa dạng như: vàng da do máu thiếu sắt hay vết loét quanh miệng (dấu hiệu thiếu vitamin B) cho đến mụn ở cằm (cảnh báo nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang) hay đỏ bừng mặt sau khi uống rượu là dấu hiệu liên quan đến hiện tượng tĩnh mạch mạng nhện.

Đây là dấu hiệu bệnh mỡ máu cao hay cholesterol tăng, nếu có nên tránh ăn thịt xông khói. Cholesterol trên ngưỡng 5,5mmol/L được xem là cao, nhất là nhóm người trên 40 tuổi. Cholesterol tăng làm cho máu động mạch bị cản trở, tạo ra những vệt vàng quanh mắt, mũi hay miệng, hiện tượng này được y học gọi là xanthelasma. Xanthelasma là hiện diện những nốt mỡ cholesterol màu hơi vàng xung quanh mí mắt, mũi hay miệng, nguy cơ tăng bệnh tim mạch do thiếu máu cục bộ. Chuyên môn khuyến cáo và coi đây là một dấu hiệu sớm của bệnh xơ vữa động mạch, kể cả ở những bệnh nhân có mức cholesterol bình thường.

Giải pháp: thủ thuật lột da TCA bằng hóa chất chỉ giải quyết phần ngọn, nên điều trị tận gốc, nên đi khám, làm các xét nghiệm cholesterol, nếu cao cần tư vấn dùng thuốc như statin (thuốc hạ cholesterol) và thay đổi lối sống, nên ăn uống cân bằng, đủ chất và duy trì cuộc sống vận động, năng luyện tập.

Theo DM- 8/2015

Khắc Hùng

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm