Vết rạn da khi mang thai

Suckhoedoisong.vn - Tôi có thai lần đầu gần 9 tháng, ở bụng, vú có nhiều vết rạn da trông rất xấu. Xin hỏi bác sĩ: vì sao có các vết rạn da này? Sau khi sinh, các vết đó có mất đi, trở lại làn da căng láng như trước không?

Tôi có thai lần đầu gần 9 tháng, ở bụng, vú có nhiều vết rạn da trông rất xấu. Xin hỏi bác sĩ: vì sao có các vết rạn da này? Sau khi sinh, các vết đó có mất đi, trở lại làn da căng láng như trước không?

Đào Thị Huyền (daothihuyen689@gmailcom)

Hầu hết phụ nữ khi có thai, nhất là giai đoạn thai đã to thường thấy các vết rạn da ở bụng, vú, đùi, mông mà người ta còn gọi là “nứt da”. Ngoài ra, ở những người thừa cân béo phì mà quá trình tăng cân diễn ra trong thời gian ngắn cũng thường xuất hiện các vết rạn da như phụ nữ mang thai. Sở dĩ có các vết rạn da này là do khi mang thai, phụ nữ tăng cân nhanh, tương tự như vậy, người béo phì tăng cân nhanh đều làm căng da, nhưng da giãn không kịp, hậu quả là những vết rạn nứt da xuất hiện. Nhiều người sau khi sinh, những vết rạn da sẽ thu nhỏ dần, mờ dần và dần trở về màu da bình thường, nhưng không mất hẳn đi được, làn da sẽ không căng láng như lúc trước được nữa. Tuy nhiên, trên thực tế, cũng có phụ nữ dù sinh 1 hoặc 2 con nhưng da bụng vẫn không hề có vết rạn nứt nói trên. Trường hợp này thường gặp ở phụ nữ có tạng người béo trước khi mang thai và sau khi sinh họ vẫn có trọng lượng không tăng nhiều cũng không sút lắm. Bạn có thể nhờ bác sĩ riêng của bạn tư vấn dùng một vài loại kem thoa da để hạn chế các vết rạn da trước cũng như sau khi sinh.

BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vết rạn da khi mang thai

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT