Vespa Việt Nam – Hành trình 4000km xuyên 4 quốc gia Châu Âu

Suckhoedoisong.vn -

Câu lạc bộ Vespa Hà Nội vừa họp báo công bố sự kiện “Vespa Việt Nam – Hành trình kết nối văn hoá tại Châu Âu 2014.” Hành chình chính thức diễn ra từ ngày 30/5/2014 đến ngày 24/6/6014 với sự tham gia của 10 thành viên CLB Vespa Hà Nội. Hành trình với chiều dài khoảng 4.000km, đi qua 4 quốc gia châu Âu: Ý – Pháp – Đức – Thuỵ Sỹ. Đây là chuyến đi của CLB Vespa cổ Hà Nội để tham dự Ngày hội Vespa Thế giới nhằm giao lưu văn hóa và kết nối với các bạn bè quốc tế - những người có chung niềm đam mê Vespa.

 

 

 

Nói về hành trình này, anh Đặng Ngọc Lâm - Phó chủ nhiệm CLB Vespa Hà Nội, Trưởng đoàn cho biết: “Khám phá cuộc sống luôn là khát vọng của con người. Xuất phát từ niềm đam mê Vespa, những thành viên của CLB Vespa Hà Nội - những người đam mê vespa mong muốn đồng hành cùng chiếc xe vespa của mình để khám phá và chinh phục những cung đường. Mỗi hành trình là một trải nghiệm đặc biệt. Các thành viên của CLB Vespa Hà Nội đã cùng nhau chinh phục nhiều cung đường dài và gian khó. Ý tưởng để thực hiện chuyến đi này xuất hiện khi các thành viên của CLB vespa Hà Nội đã chinh phục nhưng cung đường ngắn hơn như: Xuyên Việt 2.000km (2008), Xuyên Đông Dương 3.000km (2011), Xuyên ASEAN 4.000km (2012)… Qua những chuyến đi đó chúng tôi đã tích luỹ kinh nghiệm, các thành viên CLB Vespa Hà Nội gắn bó, đoàn kết với nhau hơn và quyết tâm thực hiện ý tưởng chuyển những chiếc Vespa yêu quý của mình từ Việt Nam sang các nước Châu Âu để trải nghiệm những cung đường mới. Đây cũng là lần đầu tiên CLB Vespa HN sẽ đại diện cho những người chơi xe Vespa của Việt Nam tham dự Ngày hội Vespa Thế giới (Vespa World days). Ngày hội lớn nhất của những người chơi xe Vespa trên toàn Thế giới năm nay sẽ được tổ chức tại thành phố Mantova nước Ý. Tại đây chúng tôi sẽ có cơ hội chia sẻ kiến thức, kết nối đam mê, giao lưu vơi những bạn bè Vespa trên toàn Thế giới để giới thiệu về truyền thống văn hoá và vẻ đẹp của đất nước và con người Viêt Nam.”

Tính đến thời điểm hiện tại, CLB Vespa Hà Nội đã mất khoảng 20 tháng để chuẩn bị cho chuyến đi từ việc tìm hiểu thủ tục, gửi xe Vespa từ Việt Nam sang Ý, liên hệ với Đại sứ quán của các quốc gia sẽ đi qua, chuẩn bị tài chính, chuẩn bị xe cộ thật tốt để đảm bảo di chuyển qua chặng đường dài… Các thành viên trong đoàn phải tìm hiểu kỹ thuật của xe Vespa để có thể tự sửa chữa xe, khắc phục những sự cố có thể gặp phải trên đường.

Ngài Messina – Phó  chủ tịch CLB Vespa Thế Giới cho biết: “CLB Vespa Hà Nội là một CLB rất nhiệt huyết và đam mê Vespa. Các thành viên của CLB đã tổ chức được nhiều hoạt động với ý nghĩa kết nối tình đoàn kết và kết nối các nền văn hoá thông qua tình yêu Vespa. Chúng tôi đánh giá cao niềm đam mê của các bạn. CLB Vespa Thế giới sẽ ủng hộ và chào đón các bạn đến với Vespa World day 2014 tại thành phố Mantova nước Ý”.

Ngọc Thanh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT