DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vedan Việt Nam giải cứu xoài cho nông dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai
22:10 09/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đầu tháng 3/2020 vừa qua, hơn 2 tấn xoài của nông dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã được Vedan Việt Nam “giải cứu” trước nguy cơ bị tồn đọng, rớt giá… do ảnh hưởng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hơn 2 tấn xoài được Vedan Việt Nam thu mua từ người nông dân huyện Vĩnh Cửu tỉnh Đồng Nai

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngành kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Nông sản Việt Nam đang hứng chịu nhiều tổn thất do xuất khẩu bị ngưng trệ. Nhiều doanh nghiệp và cộng đồng khắp nơi đã thực hiện giải cứu các loại nông sản như thanh long, dưa hấu, nhằm giúp đỡ nông dân tại nhiều địa phương vượt qua hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nhận thông tin từ Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai về nguy cơ xoài đến lúc thu hoạch nhưng không xuất khẩu được nên rớt giá, công ty Vedan Việt Nam đã lập tức tiến hành tổ chức thu mua hơn 2.130 kg xoài tại vườn với giá cao hơn giá của thương lái, ổn định thị trường. Sau đó, xoài được phát tặng cho tập thể công nhân viên công ty.

Hình ảnh: Vedan Việt Nam đã phát miễn phí xoài “giải cứu” cho anh chị em công nhân viên trong công ty.

Anh Hà Vũ Huân Chương (đơn vị gia công sản phẩm phụ) cho biết “Trong tình hình kinh tế khó khăn, chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid 19, Vedan không chỉ đưa ra rất nhiều biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên công ty mà còn hỗ trợ nông dân Đồng Nai không bị thua lỗ khi vào mùa thu hoạch, đó là những hành động hết sức thiết thực và kịp thời. Chúng tôi rất vui và sẵn sáng cùng chung tay trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa vì cộng đồng của Công ty Vedan.”

Hình ảnh: Hành động đầy nhân văn và ý nghĩa của doanh nghiệp được công nhân viên ủng hộ hết mình.

Với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài” và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp “Công ty an toàn – Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, mục tiêu hàng đầu của Vedan Việt Nam là bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ công nhân viên công ty và người dân tại tỉnh nhà, trong dịp này Công ty cũng đã phối hợp với công đoàn tổ chức các hoạt động như đo nhiệt độ nhân viên khi vào công ty, phát khẩu trang, tăng cường các điểm rửa tay, sát khuẩn… Ngoài ra mỗi nhân viên còn được tặng 1 chai dung dịch rửa tay sạch khuẩn 99.9% để mang về.

Tin liên quan
Thái Bình: Cách ly người từ vùng dịch về tại Trung đoàn 568
SKĐS - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình tổ chức kiểm tra, giám sát công tác cách ly người từ vùng dịch về tại Trung đoàn 568.
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm đến 15/3
SKĐS - Sau khi Hà Nội xuất hiện ca nhiễm COVID-19 thứ 17, TP Hà Nội đã quyết định cho tất cả học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ thêm một tuần, đến hết 15/3.
Thủ tướng: Xử lý nghiêm việc đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo
SKĐS - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, trước diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ có mưa rào và dông
SKĐS - Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.
Hà Nội công khai minh bạch thông tin về dịch bệnh
SKĐS - Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sáng 8/3, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục chủ trì họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Hà Nội.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm