DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vệ tinh Triều Tiên đã đi vào quỹ đạo
NV - 12:49 09/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vệ tinh do Triều Tiên phóng vào không gian đã đi vào quỹ đạo, nhưng không rõ nó có hoạt động hay không, Bộ Quốc Phòng Hàn Quốc tuyên bố.

CHDCND Triều Tiên từng tuyên bố Kwangmyongsong-4 là một vệ tinh thông tin và tên lửa đã phóng vệ tinh này thành công vào hôm Chủ nhật, mồng 7.2 vừa rồi.

Động thái trên đã bị quốc tế lên án mạnh mẽ vì các lệnh trừng phạt của Liên Hợp quốc đã cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo. Liên Hợp Quốc đã thề sẽ áp đặt thêm nhiều lệnh trừng phạt lên Triều Tiên.

Vào hôm qua, 8.2, Mỹ đã cho biết có thể thêm một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế để cô lập Triều Tiên và gửi một thông điệp rõ ràng rằng "nghị quyết của cộng đồng quốc tế sẽ rất mạnh tay". Quan chức Nhà Trắng cũng tuyên bố thêm rằng sẽ giúp Hàn Quốc sớm triển khai một hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến.

ve-tinh-Trieu-Tien-di-vao-quy-dao

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa đã chỉ ra rằng miền bắc có tên lửa tầm xa có thể phóng xa đến 12 nghìn km, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin. Nhưng không rõ Triều Tiên đã có thể phát triển được công nghệ giúp tên lửa bước lại vào bầu khí quyển, đặc biệt nếu sử dụng tên lửa như một dạng vũ khí hay chưa.

Miền bắc khẳng định chương trình vũ trụ hoàn toàn mang bản chất khoa học thuần túy nhưng cả Mỹ, Hàn Quốc và thậm chí là cả Trung Quốc cho biết vụ phóng tên lửa nhằm mục đích phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Vào tháng trước Triều Tiên cũng đã tiến hành vụ thử nghiệm một quả bom nguyên tử.

NV

(theo BBC)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm