DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vệ tinh gián điệp từ vũ trụ của CIA
Bảo Linh - 15:51 26/10/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phải mất hàng năm nghiên cứu nhưng cuối cùng CIA (Cơ quan Tình báo Mỹ) đã phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Mỹ mang tên Corona.

Vệ tinh gián điệp Corona

Vệ tinh gián điệp Corona

 

Vào tháng 5/1960, Xô Viết từng bắn hạ máy bay gián điệp U-2 của Mỹ trên bầu trời Xô Viết. Máy bay U-2 có thể bay ở độ cao 21,3km nhưng hiển nhiên là chưa đủ cao. U-2 đã hạ cánh và có thể lấy phim chụp trộm để mang đi rửa. Do đó mà Mỹ đã suy tính tới việc phóng vệ tinh gián điệp vào vũ trụ và cần phải tìm ra cách lấy ra phim để do thám các quan chức. Đó là điều chưa từng làm trước đó.

 

vệ tinh Corona

 

Phải mất hàng năm nghiên cứu nhưng cuối cùng CIA (Cơ quan Tình báo Mỹ) đã phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Mỹ mang tên Corona. Camera của nó dài 1,5m. Đó là vệ tinh có hình ảnh đầu tiên của châu Mỹ và cũng là chương trình vệ tinh đầu tiên của Mỹ. Dùng phim, Corona chụp ảnh và thả phim vào những chiếc thùng nặng bằng dù. Những chiếc thùng phim này sẽ bước vào bầu khí quyển và được máy bay chở hàng quân sự “câu” và móc nó chở đi rồi thả xuống tàu.

Bảo Linh

(theo Discovery)

Tin liên quan
Đằng sau chuyện gián điệp Nga-Mỹ
Đúng một tuần sau chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, hôm 27/6 vừa qua, phía Mỹ tuyên bố đã cất một mẻ lưới và tóm được mười trong một nhóm mười một người làm gián điệp cho Nga trên đất Mỹ.
Vệ tinh do thám Juno bay vào quỹ đạo sao Mộc
SKĐS - Vệ tinh do thám sao Mộc Juno cuối cùng cũng đã bay vào quỹ đạo của hành tinh này vào khoảng lúc 5h sáng ngày 5/7 theo giờ GMT.
Trung Quốc phóng vệ tinh lượng tử đầu tiên trên thế giới
SKĐS - Trung Quốc vừa mới phóng vệ tinh lượng tử đầu tiên trên thế giới nhằm triển khai hệ thống liên lạc không thể hack, giải mã hay nghe lén.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm