Vệ tinh do thám Juno bay vào quỹ đạo sao Mộc

Suckhoedoisong.vn - Vệ tinh do thám sao Mộc Juno cuối cùng cũng đã bay vào quỹ đạo của hành tinh này vào khoảng lúc 5h sáng ngày 5/7 theo giờ GMT.

Clip NASA ăn mừng vệ tinh do thám Juno bay vào quỹ đạo sao Mộc

 

Bạn có biết

20 tháng

Là khoảng thời gian mà vệ tinh Juno của NASA sẽ dành để nghiên cứu những bí ẩn của sao Mộc. Vệ tinh Juno đã vừa bước vào quỹ đạo sao Mộc thành công vào ngày 5.7 sau một hành trình dài 1,8 tỷ dặm kéo dài 5 năm qua. Theo các chuyên gia, chinh phục sao Mộc là một trong những sứ mệnh khó khăn nhất của NASA.

 

 

Trên vệ tinh này, NASA còn mang theo 3 nhân vật Lego mang tên: Jupiter (sao Mộc), Juno và Galileo Galilei. Đâu là lý do NASA chọn 3 nhân vật Lego này?

 

 

Trong thần thoại Hy Lạp và La Mã, vị thần Jupiter đã cuộn những đám mây xung quanh mình để ẩn giấu. Từ đỉnh Olympus, Juno có khả năng nhìn qua những đám mây và nhìn thấy được bản chất thực sự của Jupiter. Juno cầm một cái cốc thủy tinh khuếch đại trong công cuộc tìm ra chân lý, trong khi chồng bà thì nắm giữ tia chớp.

 

 

Còn nhân vật Lego thứ 3 là Galileo Galilei, người đã có những phát minh quan trọng về sao Mộc, bao gồm 4 hành tinh lớn nhất quay quanh sao Mộc được đặt tên là những mặt trăng Galileo để vinh danh ông.

NV

(Theo The Sun)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vệ tinh do thám Juno bay vào quỹ đạo sao Mộc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT