DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vệ sinh răng miệng tốt giúp cải thiện đường huyết
Minh Tuấn - 15:14 09/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí The Journal of Periodontology cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường týp 2 vệ sinh răng miệng tốt giúp nồng độ đường trong máu ổn định.

GS. Miquel Vina, tác giả chính từ Đại học Barcelona, ở Tây Ban Nha cùng đồng nghiệp đã tiến hành phân tích trên người bệnh có mức hemoglobin A1c (HbA1c) trung bình là 7,7% - được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường týp 2. Những người này được chia thành hai nhóm trong 6 tháng và được hướng dẫn về cách chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nhóm 1 thực hiện việc lấy cao răng và lấy cao răng dưới nướu, nhóm 2 chỉ lấy cao răng. Cả hai nhóm đều được đo nồng độ HbA1c, nồng độ vi khuẩn trong miệng thời điểm tháng thứ ba và tháng thứ sáu của nghiên cứu. Kết quả cho thấy nhóm 1 thực hiện việc làm sạch sâu kết hợp vệ sinh răng miệng hàng ngày đã cải thiện đáng kể mức HbA1c và nồng độ đường huyết lúc đói, trong khi nhóm 2 không có sự cải thiện về các chỉ số này. Theo các nhà nghiên cứu, phát hiện này cho thấy việc vệ sinh răng miệng, điều trị viêm nha chu không phẫu thuật giúp cải thiện đường huyết và mức hemoglobin glycated ở bệnh nhân mắc tiểu đường.

Minh Tuấn

((Theo MNT, 2/2018))

Tin chân bài
Lợi, hại của vi khuẩn
SKĐS - Kẻ thù gây bệnh của con người là vi khuẩn, virut và vi nấm, chúng tồn tại và phát triển mọi lúc, mọi nơi trong tự nhiên, nếu gặp điều kiện thuận lợi chúng sẽ gây bệnh cho con người.
Thoải mái ăn Tết to, không lo bệnh gút
SKĐS - Nhờ sở hữu một “bảo bối” độc đáo nên dạo gần đây bác T. (TP. HCM) lúc nào cũng vui tươi, phấn khởi. Bác cũng chuẩn bị hẳn một danh sách các công việc mà những mùa Tết trước đó, có muốn bác cũng chẳng thể làm.
Bệnh gút ngày càng gia tăng và khó điều trị, tại sao?
SKĐS - Những năm gần đây, số lượng bệnh nhân gút tăng rõ rệt ở cả hai miền Nam và Bắc.
Hậu quả của viêm đại tràng mạn tính
SKĐS - Viêm đại tràng mạn tính gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt là người cao tuổi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh dễ tái phát, kéo dài dai dẳng, khó điều trị khỏi hoàn toàn và có thể dẫn đến biến chứng.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm