DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vệ sinh răng miệng, thể dục đúng cách để bảo vệ trí nhớ
14:00 15/10/2014 GMT+7
Nghiên cứu của Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy, những người loại bỏ carbohydrate ra khỏi chế độ ăn uống thường có xu hướng thực hiện các công việc...

Nghiên cứu của Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy, những người loại bỏ carbohydrate ra khỏi chế độ ăn uống thường có xu hướng thực hiện các công việc liên quan đến bộ nhớ kém hơn so với những người thường xuyên ăn tinh bột.

Các tế bào não cần glucose để hoạt động tốt hơn, tác giả nghiên cứu, GS.TS. Robin Kanarek cho biết. Chọn ngũ cốc nguyên hạt để đảm bảo được lượng glucose ổn định. Ăn bánh mì nướng với trứng và một ít trái cây vào bữa ăn sáng sẽ giúp chất xám hoạt động trơn tru.

Tập thể dục làm tăng lượng máu và ôxy đến các cơ quan trong cơ thể cũng như giúp chuyển đổi glucose thành nhiên liệu cho các hoạt động trong ngày. Con người có thể học từ vựng nhanh hơn 20% sau khi thực hiện một bài tập thể dục với cường độ cao so với một hoạt động có tính chất nhẹ nhàng.

Nạp năng lượng cho não bằng cách tham gia một điệu nhảy hoặc thực hiện các bài đấm bốc như một thói quen vào mỗi sáng sẽ giúp trí nhớ sắc nét hơn. Khi bạn không dùng chỉ nha khoa hoặc đánh răng trước khi lên giường, nướu sẽ bị viêm khiến vi khuẩn có hại xâm nhập dễ dàng vào máu, GS.TS. Jonathan B. Levine, Đại học New York (Mỹ) cho biết. Khi ở trong máu, vi khuẩn có thể gây viêm khắp cơ thể, bao gồm cả trong não, có thể dẫn đến rối loạn chức năng nhận thức.

Lê Triệu

 (Theo Neurobiology of Learning and Memory, 10/2014)

 

Tin liên quan
Vệ sinh răng miệng khi mang thai
Trong quá trình mang thai do thay đổi về hooc môn, chế độ dinh dưỡng,… nên nhiều thai phụ thường gặp phải những vấn đề về răng miệng như: viêm lợi, sâu răng, mòn răng,… gây phiền toái khó chịu.
Sai lầm trong vệ sinh răng miệng
Tất cả chúng ta đều quen với các phương pháp vệ sinh răng miệng, nhưng không phải những phương pháp đó đều đúng hoàn toàn. Các sai lầm trong việc đánh răng đều có thể dẫn tới những bệnh về vòm miệng và nướu răng.
6 lợi ích của việc giữ vệ sinh răng miệng
Từ lâu, các nhà khoa học đã phát hiện thấy sức khỏe miệng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Răng miệng tốt đồng nghĩa với sức khỏe cơ thể tốt. Bởi vậy, duy trì thói quen bảo vệ miệng ngay từ khi còn nhỏ có tác dụng giúp con người ta khỏe mạnh và trường thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm