DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Vệ sinh môi trường, phòng bệnh mùa bão lũ

Báo Sức khỏe&Đời sống phối hợp với Cục quản lý Môi trường Y tế xây dựng chuyên đề Vệ sinh môi trường, phòng bệnh mùa bão lũ nhằm cung cấp cho người dân cách vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nhà cửa mùa bão lũ cũng như các biện pháp phòng bệnh dịch mùa bão lũ.

 • Cảnh giác với bệnh do vi khuẩn Whitmore gây ra sau lũ lụt

  SKĐS - Gần đây, BV Trung ương Huế vừa cảnh báo về sự xuất hiện và gia tăng đột biến bệnh nhân mắc Whitmore sau lũ lụt (còn gọi là vi khuẩn ăn thịt người). Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm, tỉ lệ tử vong chiếm khoảng từ 40 - 60%, bệnh nhân có thể mất mạng trong vòng 1 tuần nếu bị nhiễm khuẩn cấp và khi không được phát hiện và cấp cứu kịp thời.
 • Xử lý nước sạch sau thiên tai, bão lũ

  SKĐS - Bão lụt ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ con người và môi trường sống. Sau bão lụt, thường xảy ra nhiều loại dịch bệnh như tả, lỵ, thương hàn... mà nguyên nhân chính là do môi trường và nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm. Vi vậy, ngày 2/12/2020, Cục Quản lý môi trường y tế đã tổ chức khóa tập huấn về xử lí nước sạch, xử lí môi trường trong thiên tai bão lũ.
 • Nước sạch, giải pháp an toàn trong và sau bão lũ

  SKĐS - Sau bão lũ, chất lượng nguồn nước sạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc xử lý nước đúng cách giúp đáp ứng nhu cầu dùng nước của người dân, đồng thời kiểm soát những mối nguy bệnh tật có liên quan đến nguồn nước.
 • Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân vùng lũ

  SKĐS - Trực tiếp có mặt tại Quảng Bình và Hà Tĩnh sau đợt lũ lụt vừa qua, các cán bộ y tế càng thấu hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả của người dân vùng lũ. Tuy nước đã rút, mưa đã tạnh nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn còn hiện hữu trên những nét mặt lầm lũi của bà con…
 • [Video] Bác sĩ cảnh báo bệnh Whitmore mùa mưa bão

  SKĐS - Liên tục trong thời gian qua có sự gia tăng các ca bệnh Whitmore. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây tử vong nhanh, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh. PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai đã đưa ra những khuyến cáo phòng bệnh cần thiết cho người dân trong mùa mưa bão này.