DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Vệ sinh môi trường, phòng bệnh mùa bão lũ

Báo Sức khỏe&Đời sống phối hợp với Cục quản lý Môi trường Y tế xây dựng chuyên đề Vệ sinh môi trường, phòng bệnh mùa bão lũ nhằm cung cấp cho người dân cách vệ sinh môi trường sống, vệ sinh nhà cửa mùa bão lũ cũng như các biện pháp phòng bệnh dịch mùa bão lũ.

 • Nước sạch, giải pháp an toàn trong và sau bão lũ
  SKĐS - Sau bão lũ, chất lượng nguồn nước sạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc xử lý nước đúng cách giúp đáp ứng nhu cầu dùng nước của người dân, đồng thời kiểm soát những mối nguy bệnh tật có liên quan đến nguồn nước.
 • Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân vùng lũ
  SKĐS - Trực tiếp có mặt tại Quảng Bình và Hà Tĩnh sau đợt lũ lụt vừa qua, các cán bộ y tế càng thấu hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả của người dân vùng lũ. Tuy nước đã rút, mưa đã tạnh nhưng những thiệt hại do mưa lũ gây ra vẫn còn hiện hữu trên những nét mặt lầm lũi của bà con…
 • [Video] Bác sĩ cảnh báo bệnh Whitmore mùa mưa bão
  SKĐS - Liên tục trong thời gian qua có sự gia tăng các ca bệnh Whitmore. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, gây tử vong nhanh, hiện chưa có vắc xin phòng bệnh. PGS.TS Đỗ Duy Cường - Giám đốc Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, BV Bạch Mai đã đưa ra những khuyến cáo phòng bệnh cần thiết cho người dân trong mùa mưa bão này.
 • Hội chứng vùi lấp và cách xử trí
  SKĐS - Vừa qua, tình hình thiên tai, mưa lũ lớn đã xảy ra ở các tỉnh miền Trung. Đặc biệt Thừa Thiên- Huế và Quảng Trị là hai địa phương phải gánh chịu thảm họa sạt lở đất đá, khiến cho nhiều người bị mất tích và tử vong.
 • Cảnh báo: Bệnh Whitmore tăng cao trong mùa lũ
  SKĐS - Tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong đợt bão lũ tại các tỉnh miền Trung, từ đầu tháng 10 đến giữa tháng 11, số lượt bệnh nhân mắc bệnh Whitmore đến bệnh viện tăng đột biến!
 • Phòng các bệnh dễ mắc sau mưa bão
  SKĐS - Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung liên tiếp hứng chịu những cơn bão lớn, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bên cạnh việc khắc phục kinh tế sau bão, người dân cũng cần chủ động phòng tránh một số căn bệnh truyền nhiễm có thể xảy ra như: bệnh đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, đau mắt đỏ và các bệnh về da.
 • Đề phòng tiêu chảy cấp ở trẻ mùa bão
  SKĐS - Tiêu chảy cấp là bệnh lý xảy ra khá phổ biến, nhất là tại một số tỉnh miền Trung liên tiếp bị mưa bão như hiện nay. Tiêu chảy ở trẻ thông thường không nặng, có thể tự khỏi nhưng cũng có thể tiến triển nặng đột ngột và đe doạ tính mạng người bệnh.