DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Về điểm nóng hạt nhân Iran
08:00 08/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lãnh đạo tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei: Những hành động đe dọa quân sự của Mỹ có thể sẽ phá vỡ ...

Lãnh đạo tối cao của Iran, Giáo chủ Ayatollah Ali Khamenei: Những hành động đe dọa quân sự của Mỹ có thể sẽ phá vỡ cuộc đàm phán hạt nhân của nước này với 6 cường quốc. Mỹ đã cố tình dùng sức mạnh quân sự đe dọa Iran nhằm ép nước này thông qua các thỏa thuận về an toàn hạt nhân sẽ có hạn chót vào ngày 30/6 tới. Theo đó, nếu Iran không đồng ý, Mỹ sẽ có hành động quân sự.

Reuters: Vấn đề hạt nhân tại Iran là tâm điểm trong mối an toàn của khu vực Trung Đông cũng như thế giới. Các nước tham gia đàm phán là Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc và Iran (P5+1). Cuộc đàm phán vẫn còn kẹt ở hai điểm: Cách tháo gỡ lệnh trừng phạt Iran của LHQ và giải pháp trong việc Iran mua công nghệ hạt nhân.

Đại sứ Mỹ tại LHQ, Samantha Power: Mỹ không muốn chứng kiến cảnh Nga và Trung Quốc dùng quyền phủ quyết để bênh vực Iran, như cách hai nước này từng phủ quyết nghị quyết về Syria do Mỹ trình LHQ trước đây.

NH (Theo Reuters)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm