Vay hơn 37 tỷ đồng cho người tình nhưng bị phủi sạch trơn khi ra tòa

Nguyễn Thanh Hường có quan hệ tình cảm với Đỗ Tiến Dũng (cùng 36 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội) là lao động tự do. Quá trình yêu nhau, Hường đã vay của khách hàng số tiền 37,2 tỷ đồng nhưng bị người tình "xù" nợ.

Ngày 31/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án này. Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, dù đã có vợ và hai con nhưng Dũng vẫn nảy sinh quan hệ tình cảm nam nữ với Hường (nguyên là cán bộ một ngân hàng Sài Gòn, chi nhánh tại Hà Nội) và được đón nhận.

Nghe Dũng nói cần tiền để kinh doanh, Hường đã dùng thủ đoạn gian dối khi nói với một số người quen biết là có một số khách hàng nơi Hường đang làm việc cần vay tiền để đáo hạn cho các khoản vay trước đó và sẽ trả lãi suất cao.

Bị cáo Dũng.

Tin tưởng Hường, có bốn người ở Hà Nội đã cho Hường vay tổng số tiền hơn 37 tỷ 200 triệu đồng. Tại phiên tòa, Hường khai, sau khi nhận số tiền 37,2 tỷ đồng của khách hàng, Hường đã đưa cho Dũng vay toàn bộ nhưng không có giấy tờ. Nhưng bị cáo Dũng đã phủ nhận lời khai của Hường.

Khi HĐXX thẩm vấn, bị cáo Dũng chỉ thừa nhận có vay của Hường số tiền 750 triệu đồng sau đó bỏ trốn để chiếm đoạt. Quá trình xét xử, HĐXX nhận định, Hường chỉ có hai lần chuyển cho Dũng qua tài khoản ngân hàng với số tiền 750 triệu đồng. Ngoài ra, Hường không có giấy tờ hoặc tài liệu gì chứng minh việc cho Dũng vay số tiền 37,2 tỷ triệu đồng. Sau khi vay tiền của Hường, Dũng đã bỏ trốn khỏi địa phương cho đến tháng 8/2014 thì bị bắt theo lệnh truy nã. Trước khi Dũng bị bắt, năm 2009, Hường đã bị Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xử phạt 19 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên xử này, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Dũng 14 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải hoàn trả toàn bộ số tiền 750 triệu đồng đã chiếm đoạt cho bị hại là Hường. Về số tiền 36 tỷ 200 triệu đồng mà Hường đã lừa đảo chiếm đoạt của bốn bị hại, HĐXX khẳng định, không có căn cứ xác định Dũng đồng phạm với Hường lừa đảo chiếm đoạt số tiền này. Vì vậy, HĐXX tuyên Hường phải có trách nhiệm hoàn trả số tiền 36 tỷ 200 triệu đồng cho bốn bị hại.

Nguyễn Hưng

 

 

(Theo Công an nhân dân)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT