Vật lý trị liệu cho người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Suckhoedoisong.vn -Người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường gặp khó thở dẫn đến giảm các hoạt động sinh lý hàng ngày góp phần làm mất chức năng, giảm chất lượng cuộc sống.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là tình trạng tắc nghẽn thường xuyên các luồng khí do viêm phế quản mạn tính và khí phế thũng. Người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường gặp khó thở dẫn đến giảm các hoạt động sinh lý hàng ngày góp phần làm mất chức năng, giảm chất lượng cuộc sống.

Do đó, vai trò của vật lý trị liệu đối với người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có vai trò thiết yếu trong kiểm soát triệu chứng của BPTNMT. Điều này sẽ giúp giảm triệu chứng khó thở và mệt mỏi, tăng cường khả năng vận động gắng sức, nâng cao chất lượng cuộc sống và sự độc lập trong sinh hoạt hằng ngày cho bệnh nhân.

Nhằm cung cấp, hướng dẫn cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và thân nhân người bệnh những bài tập vật lý trị liệu tại bệnh viện cũng như trong sinh hoạt tại nhà, Câu lạc bộ bệnh nhân Hô hấp - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (215 Hồng Bàng, phường 11, Quận 5, TPHCM) tổ chức chương trình sinh hoạt chủ đề: “Vật lý trị liệu cho người bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính”. Thời gian: 8h00 -10h00, Chủ nhật, ngày 29/11/2015.

Chương trình cũng sẽ dành một số phiếu khám bệnh hoặc đo chức năng hô hấp miễn phí cho một số trường hợp may mắn. Người dân có thể đăng ký tham dự miễn phí qua điện thoại: (08) 39525356 - (08) 39525353 hoặc Phòng khám Hô hấp: (08) 39525189 - (08) 39525190.

PV

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT