Vàng xuống vùng 35 triệu, dự báo còn giảm sâu

Giá vàng thế giới kết thúc phiên cuối tuần nhích tăng nhẹ, nhưng vẫn đánh dấu một tuần giảm mạnh nhất trong hơn hai tháng, khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho con số mạnh mẽ.

Giá vàng thế giới kết thúc phiên cuối tuần nhích tăng nhẹ, nhưng vẫn đánh dấu một tuần giảm mạnh nhất trong hơn hai tháng, khi dữ liệu kinh tế Mỹ cho con số mạnh mẽ.

Các nhà đầu tư vàng vẫn thận trọng khi lực giảm của vàng được dự báo là vẫn còn. Ở phiên thứ Tư, giá vàng vẫn giảm tới 2,5% sau khi có biên bản cuộc họp tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang mỹ .

Chốt phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay lại nhích tăng 31 cent lên 1.242,66 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng nhẹ 50 cent lên 1.244,1 USD/ounce.

Tính chung cả tuần, giá vàng đã giảm tới 3,7%.

Vàng xuống vùng 35 triệu, dự báo còn giảm sâu 1
Ảnh minh hoạ

Nhu cầu vàng vật chất tại châu Á khá ảm đạm và lực giảm lượng nắm giữ từ các quỹ đầu tư vàng khiến giá vàng càng chịu nhiều áp lực (trong đó có nhu cầu giảm mạnh tại Ấn Độ khi đang là mùa mua vàng mạnh nhất).

Giới quan sát thị trường và các đại lý vàng tại châu Á cho biết, chỉ có một lượng nhỏ người tiêu dùng mua vàng, có thể họ đang chờ đợi giá còn giảm sâu hơn, lúc đó mới mua mạnh.

Lượng nắm giữ tại SPDR Gold Trust , quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới, trong hôm thứ Năm đã giảm 3,6 tấn vàng xuống còn 856,71 tấn vàng, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009.

Giá vàng trong nước tính đến cuối chiều ngày hôm qua (22/11), đã giảm xuống dưới vùng 35 triệu đồng/lượng, giao dịch quanh mức 35,93 – 35,98 triệu đồng/lượng.

Thị trường trong nước ở phiên giao dịch hôm qua lại khá sôi động. Theo Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu, giá vàng sáng ngày 22/11 tiếp tục giảm khiến thị trường giao dịch tăng mạnh. Tại các cửa hàng của Bảo Tính Min Châu, lượng khách đến giao dịch tương đối tấp nập, lượng khách mua nhiều hơn lượng khách bán (khoảng 75% lượng khách mua vào và 25% lượng khách bán ra).

Theo Vnmedia

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vàng xuống vùng 35 triệu, dự báo còn giảm sâu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT