Vàng trong nước giảm dần về mốc 36 triệu/lượng

Giá vàng thế giới đã giảm tới 4%, gần mức thấp nhất trong ba năm trong phiên thứ Tư, khi thị trường quay lưng lại với vàng.
Giá vàng thế giới đã giảm tới 4%, gần mức thấp nhất trong ba năm trong phiên thứ Tư, khi thị trường quay lưng lại với vàng.Giá vàng trong nước hiện đang tiến dần về mốc 36 triệu đồng, khi ở cuối chiều qua đã tuột về 37,1 triệu đồng/lượng.
 
Giá vàng thế giới vẫn giảm ngay cả khi tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I chỉ tăng thấp hơn dự báo (1,8% so với ước tính ban đầu là 2,4%). Việc giảm dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể thay đổi kế hoạch giảm dần chính sách nới lỏng tiền tệ.Tuy nhiên, có vẻ như thị trường vàng đã bỏ qua thong tin này.

Vàng đã giảm khoảng 125 USD trên mỗi ounce trong bốn phiên kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố rõ kế hoạch giảm dần chính sách nới lỏng tiền tệ. Trong quý II, vàng đã giảm khoảng 23%, mức giảm hàng quý lớn nhất kể từ năm 1968 (theo số liệu của Reuters).

Kết thúc phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay đã giảm 4% về mức 1.225,91 USD/ounce. Trong phiên, có lúc vàng giao ngay rơi mạnh xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2010 1.223,54 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 8 giảm 45,3 USD xuống 1.229,9 USD/ounce.
 
Vàng trong nước giảm dần về mốc 36 triệu/lượng 1
 Giá vàng tiếp tục giảm mạnh
Tính tới thời điểm này, vàng đã mất khoảng hơn một phần tư giá trị. Mức trượt giảm đã tăng tốc trong phiên thứ Tư khi chỉ số S&P 500 tăng mạnh. Ở phiên giao dịch đêm qua chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng hơn 1%. Hiện giới đầu tư đang coi vàng như một nguồn tiền mặt và vàng không còn là nới trú ẩn an toàn.

Ở phiên thứ Ba, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục bán thêm 16,23 tấn vàng, đưa lượng nắm giữ của quỹ này xuống 969,50 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2009.

Các nhà phân tích cho biết, yếu tố nữa tiếp tục đè nặng lên giá vàng đó là nhu cầu vàng tại Ấn Độ có thể giảm trong quý này, do chính phủ nước này kiềm chế nhập khẩu vàng. Ngoài ra, những lo ngại về cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Trung Quốc cũng gây áp lực cho giá vàng.

Giá vàng trong nước cũng đang có đà giảm dần về mốc 36 triệu đồng/lượng. Tính đến cuối ngày hôm qua (26/6), giá vàng trong nước đã giảm về 37,1 triệu đồng/lượng (chiều mua vào) và khoảng 37,55 triệu đồng/lượng (chiều bán ra).

Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, vàng SJC của Doji giao dịch ở mức 37,15 – 37,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại thị trường Tp. Hồ Chí Minh, vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,15 – 37,5 triệu đồng/lượng.

Dù đã giảm sâu nhưng hiện mức chênh lệch giữa vàng trong nước và vàng thế giới vẫn khá lớn, lên tới hơn 6 triệu đồng/lượng.

Một số doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, giá vàng giảm khiến lực mua vàng tăng mạnh.Thị trường vàng trong nước đang sôi động trở lại. Theo Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, lượng khách đến mua vàng tại các điểm giao dịch của hệ thống Bảo Tín Minh Châu đang chiếm áp đảo so với lượng người đi bán vàng.
 
Theo VnMedia
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vàng trong nước giảm dần về mốc 36 triệu/lượng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT