Vàng SJC xuống sát 36 triệu đồng

Khoảng cách giữa giá bán vàng trong nước với thị trường thế giới tiếp tục được nới rộng lên 4,4 triệu đồng, so với mức 4 triệu hôm qua.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC ở 36,05 - 36,15 triệu đồng. Chiều bán hạ 300.000 đồng so với sáng qua còn giá mua giảm mạnh hơn - 350.000 đồng.

Cả Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) và Công ty Đầu tư Vàng Phú Quý cũng báo giá vàng SJC tương tự như trên. Với mức giá này, thị trường vàng trong nước nới rộng khoảng cách với thế giới, từ 4 triệu lên 4,4 triệu đồng.

Lần gần đây nhất thị trường chứng kiến mốc 36 triệu đồng là hôm 28/6, khi giá có lúc lao xuống 35,2 triệu đồng nhưng nhanh chóng phục hồi lên 37 triệu đồng chỉ sau một buổi. So với hồi đầu năm, mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" 10,5 triệu đồng.

Thị trường từng đạt đỉnh trên 49 triệu đồng vào tháng 8 năm ngoái, nhưng hiện tại giá ngày càng rời xa mốc này.

Vàng SJC xuống sát 36 triệu đồng 1
  Trong khi vàng miếng ế ẩm, nữ trang lại bán chạy vì giá rẻ hơn nhiều so với trước. Ảnh: Anh Quân

Người đi mua vàng áp đảo người bán trên thị trường vào hôm qua. Nếu như vào đầu tuần, cứ 10 lượng vàng giao dịch thì có 5 lượng được mua, 5 lượng bán. Còn hôm qua, PNJ cho biết khách đến mua vàng cao gấp 2,5 lần so với bán. Cụ thể, doanh nghiệp này bán được 500 lượng hôm qua, trong khi thu mua vào chỉ 200 lượng trên toàn hệ thống.

Nhìn tổng quan chung của thị trường, vàng miếng đang ế ẩm hơn nhiều so với vàng trang sức. Cao điểm mùa cưới vẫn chưa qua, cộng thêm giá mỗi ngày một rẻ khiến trang sức bán chạy. PNJ cho biết nhất là trong tháng 10, doanh số bán vàng trang sức của doanh nghiệp này cao hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Vnexpress

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vàng SJC xuống sát 36 triệu đồng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT