DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vận tải hàng không dân dụng có thể hoàn toàn phục hồi vào năm 2023
H.A - 15:56 27/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong dự báo đưa ra ngày 27/5, Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) tuyên bố rằng tới năm 2023, số lượng hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hàng không trên toàn cầu có thể phục hồi trở lại mức trước khi bùng phát đại dịch COVID-19.

Do trên thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới hiện vẫn phải áp đặt các biện pháp hạn chế do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên IATA thận trọng dự báo lượng khách sử dụng dịch vụ vận tải hàng không trong năm 2021 chỉ đạt mức gần 52% so với mức trước khi đại dịch xảy ra (năm 2019).

Tuy nhiên, con số này sẽ tăng lên 88% vào năm 2022 và trở lại mức của năm 2019 vào năm 2023.

IATA cũng cho biết, sau khi lượng khách hàng không phục hồi và quay trở lại như thời điểm trước đại dịch vào năm 2023, dự báo tới cuối thập kỷ này, mỗi năm ngành hàng không thế giới sẽ vận chuyển một số lượng hành khách trung bình là 5,6 tỷ lượt. 

Tổng Giám đốc IATA Willie Walsh nói rằng việc ngày càng có nhiều người được tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19, ngành hàng không sẽ có thể sớm phục hồi.

H.A

(Theo FlightGlobal)

Tin liên quan
Hàng không từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế
SKĐS - Hãng bay từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh. Trường hợp để hành khách chưa khai báo y tế theo quy định lên tàu bay, các hãng hàng không phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
Dự kiến, ngành hàng không thế giới lỗ ròng sau thuế 47,7 tỉ USD trong năm 2021
SKĐS - Ngày 22/4, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) cho biết các hãng hàng không trên thế giới sẽ phải đối mặt với một năm ảm đạm nữa với mức lỗ nhiều hơn dự báo trước đây.
Tăng cường phòng, chống COVID-19 tại các cảng hàng không, sân bay
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam vừa có yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các cảng hàng không, sân bay.
Lãnh đạo đơn vị hàng không chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có văn bản hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị trong Ngành hàng không về tăng cường phòng, chống COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm