Văn Quyến giải nghệ: Khi ngôi sao “showbiz” hết thời

Tiền đạo Văn Quyến tuyên bố giải nghệ. Việc "cựu thần đồng” của bóng đá Việt Nam treo giày ở độ tuổi 30 đã để lại sự nuối tiếc cho nhiều người.
Văn Quyến sắp nói lời chia tay V.Ninh Bình
Văn Quyến sắp nói lời chia tay V.Ninh Bình

LOANH QUANH, MỘT… QUYẾN

Năm 2011, giới truyền thông bỗng dưng ầm ĩ câu chuyện Văn Quyến xuôi về Cần Thơ để đầu quân cho đội hạng Nhất này. Cuối cùng, chẳng có thương vụ nào xảy ra cả. Lãnh đạo của đội bóng xứ Tây Đô chỉ thừa nhận, đấy là chuyện đã xảy ra cách đây vài năm khi họ nhờ người mai mối đưa “cậu bé vàng” về Cần Thơ. Vì sao? Vì thời ấy, Văn Quyến vẫn còn giá trị hình ảnh nhất định đối với các nhà tài trợ, nhưng rồi SLNA và chính Quyến đã từ chối.

Quyến không xuôi về bến Ninh Kiều nhưng anh lại Nam tiến để đầu quân cho XMXT.SG. Đấy lại là một “nước cờ” của ông Trần Tiến Đại, HLV bấy giờ của đội bóng này. Quyến vào Sài Gòn, chẳng ai nói, anh phục vụ cho công tác chuyên môn. Sự thật, nửa mùa (2012) đầu quân cho đội bóng của ông Nguyễn Xuân Thủy, Quyến chỉ làm 2 công việc: Lĩnh lương và ngồi ghế dự bị. Vậy nói: XMXT.SG muốn biến Quyến thành một cầu thủ thành “ngôi sao showbiz” để kéo khán giả đến sân có lẽ cũng chẳng sai.

Văn Quyến trong màu áo V.NB

DỪNG LẠI KHI ĐÃ MỎI GỐI CHÙN CHÂN

Văn Quyến đã đến V.Ninh Bình đầu mùa 2013. GĐĐH Phạm Văn Lệ của CLB từng nói rằng: “Ninh Bình ký hợp đồng với Quyến vì thấy anh vẫn là một cầu thủ đáng xem”. Thật là Quyến vẫn có những pha bóng đáng xem. Đáng xem vì đó là sản phẩm của Quyến, một cầu thủ mà từ cột mốc giải U16 châu Á năm 2000 cho đến sau Scandal bán độ tại SEA Games 2005, người ta vẫn chưa thấy một thêm Văn Quyến “đệ nhị”. Thậm chí, sẽ chẳng bao giờ thấy hình bóng ấy xuất hiện trên bản đồ bóng đá Việt Nam một lần nữa.

Ở tuổi 30, vòng 2 của Quyến đã ngoại cỡ, có lẽ vì thế “vòng đời cầu thủ” của anh cũng đã “tóp” lại. Tuy nhiên, đội bóng của bầu Trường vẫn muốn có Quyến, dẫu đóng góp của anh cho CLB chẳng được bao nhiêu. Bởi vậy, nếu đặt câu hỏi: V.Ninh Bình cần gì ở Quyến?, hẳn rất nhiều người đã có câu trả lời: Ninh Bình “yêu” Quyến, cũng giống như ngày xưa Cần Thơ muốn có Quyến và XMXT.SG trả cho Quyến khoản lương cao để khán giả của mình, để giới truyền thông có thể nhắc Quyến, một cách để “đánh bóng” tên tuổi, thương hiệu cho đội bóng…

Hôm qua, Văn Quyến tuyên bố có thể giải nghệ. Khi nhận được tin này, rất nhiều người đã tiếc nuối cho "cựu thần đồng" của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc Quyến nói câu giã từ là một lựa chọn sáng suốt của anh. Bởi dường như Quyến đã hiểu, dù có cố, hoặc càng cố hơn thì Quyến vẫn là một “ngôi sao showbiz”, mà cái thời Quyến “lên sóng” và “phủ sóng” giờ đã thuộc về quá khứ rồi!.

Theo Bóng đá 

(bongdaplus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT