DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Văn phòng Quốc hội thông tin chính thức vụ 9 người Việt Nam ở lại trái pháp luật ở Hàn Quốc
P.H - 19:42 25/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/9, Văn phòng Quốc hội đã có thông tin báo chí về việc 9 người trong đoàn doanh nghiệp Việt Nam ở lại trái pháp luật ở Hàn Quốc.

Cụ thể: Ngày 23/9/2019 vừa qua, các cơ quan báo chí của Hàn Quốc đã đưa thông tin về việc có 09 người trong số các thành viên đi cùng phái đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam vào tháng 12/2018 đã bỏ trốn ở lại trái pháp luật ở Hàn Quốc.

Về vụ việc này, Tổng Thư ký Quốc hội Việt Nam cho biết, Văn phòng Quốc hội Việt Nam đang phối hợp với các bên liên quan để tiếp tục xác minh, xử lý. Tuy nhiên, theo những thông tin ban đầu thì đây là vụ việc liên quan đến những người tham gia Đoàn các doanh nghiệp Việt Nam dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức, không thuộc thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Thị thực nhập cảnh cấp cho những người này là để đi dự Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc chứ không phải thị thực ngoại giao, tham dự thành phần Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam. Để thuận tiện cho việc tham dự Diễn đàn, Đoàn doanh nghiệp này đã đi cùng chuyên cơ của Đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam. Trước khi Đoàn này về nước, các cơ quan hữu quan đã phát hiện có 09 người bỏ trốn, cố ý ở lại Hàn Quốc trái pháp luật.

Vào lúc đó, Văn phòng Quốc hội đã có văn bản trao đổi với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao để phối hợp Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc và các cơ quan chức năng của Hàn Quốc bằng các biện pháp đưa những người này trở về Việt Nam. Đến nay đã đưa được 2 người về nước. Các cơ quan đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan phía Hàn Quốc để tìm những người còn lại và trục xuất về nước.


P.H

Tin liên quan
Sau vụ cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành: Hồi chuông cảnh tỉnh
SKĐS - Tờ Korea Herald mới đây có bài luận cho rằng, sự phẫn nộ của công chúng trong vụ chồng Hàn Quốc bạo hành vợ Việt Nam là lời cảnh báo quan chức Chính phủ và các nhà lập pháp nước này về sự cần thiết phải đưa ra các biện pháp bảo vệ quyền lợi của những người phụ nữ di dân theo diện kết hôn.
Nam giới Việt có rơi vào viễn cảnh khó lấy vợ giống Trung Quốc, Hàn Quốc?
SKĐS - Với quan niệm phải sinh con trai để nối dõi tông đường, nam giới Việt trong tương lai sẽ phải lo lắng về việc tìm bạn đời do thừa nam, thiếu nữ.
Công dân Việt Nam bị chồng bạo hành ở Hàn Quốc được bảo hộ
SKĐS - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam đã tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân đối với người phụ nữ Việt Nam bị chồng bạo hành tại Hàn Quốc.
Hàn Quốc cấp thị thực 5 năm đối với công dân của 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM
SKĐS - Hàn Quốc thay đổi chính sách cấp thị thực 5 năm đối với công dân Việt Nam ở 3 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh). Trước đó Hàn Quốc áp dụng chính sách cấp thị thực 5 năm cho công dân Việt Nam có hộ khẩu, đăng ký tạm trú tại 3 thành phố lớn của Việt Nam tuy nhiên Hàn Quốc cho biết, chính sách này bị nhiều đối tượng lợi dụng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm