DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Văn Miếu sắp đón bằng Di sản tư liệu thế giới
14:31 23/02/2013 GMT+7
Tối 25/2, Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ đón chứng nhận di tích quốc gia đặc biệt và bằng công nhận 82 bia tiến sĩ triều Lê - Mạc là Di sản tư liệu thế giới.
Tối 25/2, Văn Miếu - Quốc Tử Giám sẽ đón chứng nhận di tích quốc gia đặc biệt và bằng công nhận 82 bia tiến sĩ triều Lê - Mạc là Di sản tư liệu thế giới.

Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong đó có 82 bia đá tiến sĩ Triều Lê - Mạc là biểu tượng của nền văn hóa và trí tuệ Việt Nam, là di tích lịch sử văn hóa Nho học tiêu biểu nhất của Hà Nội và cả nước.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được xây dựng vào thời nhà Lý, thế kỷ XI, vừa là nơi thờ Khổng Tử, người xây nền móng cho Nho học với những nghi lễ trang trọng được tổ chức hàng năm, vừa là nơi đào tạo bồi dưỡng tri thức của nhà nước phong kiến.
Văn Miếu sắp đón bằng Di sản tư liệu thế giới 1
Văn Miếu - Quốc Tử Giám thu hút đông du khách ngày đầu năm.

Với giá trị văn hóa và lịch sử đặc biệt, vào đầu tháng 3/2010, 82 tấm bia tiến sĩ tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản tư liệu thế giới khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đến ngày 27/7/2011, 82 bia tiến sĩ lại được công nhận là Di sản tư liệu thế giới trên phạm vi toàn cầu.

Với giá trị nổi bật, Văn Miếu - Quốc Tử Giám được công nhận là di tích lịch sử quốc gia đặc biệt. Đầu năm nay, di tích lịch sử Cổ Loa và danh thắng Yên Tử cũng đã được đón nhận bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm