• Nhà thơ Trần Đăng Khoa: Nếu dân tin chúng ta thì không thế lực nào có thể kích động được

  Văn học
  SKĐS - - Rất nhiều sự kiện nóng hổi đã diễn ra trong mấy tuần vừa rồi. Với ông Trần Đăng Khoa thì sự kiện nào là ấn tượng nhất?
 • Ngân nga cây đàn gió

  Văn học
  SKĐS - Thứ đàn này chỉ ở quê mình mới có. Chỉ ở vùng đất thoáng đãng mới đủ chỗ đặt dựng đàn. Chỉ có đất tự nhiên mới là chỗ đứng vững chắc. Chỉ có gió trời, phóng khoáng và mạnh mẽ mới rung nổi những âm thanh, nhịp điệu khó diễn tả hết bằng lời.
 • Xem uôn cấp trong... trại

  Văn học
  SKĐS - Tôi vừa trải qua đúng 15 ngày xem uôn cấp (World Cup) trong... trại.
 • Bàn về văn minh những giá trị tốt đẹp

  Văn học
  SKĐS - Fukuzawa Yukichi (1834-1901) là nhà tư tưởng, nhà giáo dục có ảnh hưởng sâu rộng nhất đối với xã hội Nhật Bản cận đại. Ông được người Nhật tôn vinh là “Voltaire của Nhật Bản”. Hình của ông được in trên tờ tiền có mệnh giá cao nhất ở Nhật Bản, tờ 10.000 yên.
 • Những cuộc đối thoại mẹ và con

  Văn học
  sách,mẹ và con,đối thoại,tập thơ
  SKĐS - Mai Liên nói rằng trong số 54 bài của tập thơ Ngày xưa của con, bài Như là níu kéo cảm xúc của cô nhiều nhất. Nó trả lời cho cô ấy câu hỏi rằng mình viết thơ để làm gì? Thơ của mình có ý nghĩa gì?
 • Làn gió mới từ truyện tranh Việt

  Văn học
  SKĐS - Nhiều bộ truyện tranh thuần Việt gần đây ra đời cho thấy sức sáng tạo, nội dung hấp dẫn, đề tài đa dạng, hình vẽ minh họa bắt mắt... được công chúng đón nhận.
 • Hư cấu

  Văn học
  SKĐS - Em đọc trong các bài điểm sách hoặc phê bình, cứ thấy các nhà văn chê nhau là truyện này “giả” hoặc chi tiết kia “giả”.
 • Đối thoại với Putin, bạn quan tâm không ?

  Văn học
  Putin,Nga,sách,Tổng thống Nga
  SKĐS - Những ngày này, nước Nga đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều. Nhưng có một cái tên liên quan đến đất nước vĩ đại này thì chưa bao giờ ngừng nóng. Đó là Vladimir Vladimirovich Putin.
 • Cảo thơm lần giở: Nguyễn Trãi nghĩ gì?

  Văn học
  SKĐS - (Hiệu Ức Trai, 1380-1442)
 • Hồn làng qua những trang văn

  Văn học
  SKĐS - Đã có không ít người viết về tuổi thơ của mình dưới nhiều hình thức thể loại văn chương khác nhau như hồi ức, tự truyện, tiểu thuyết tự truyện, tiểu thuyết hư cấu, tản văn, thơ,... bởi lẽ đã sinh ra làm người ai chẳng có một thời tuổi thơ với nhiều kỷ niệm buồn, vui.
 • Chuyện của một “Phù thủy vô lăng”

  Văn học
  SKĐS - Dẫu chỉ xem viết là cách bổ sung “vitamin hạnh phúc” cho đời mình và cho cuộc sống nhưng đến nay Trương Nhất Vương đã đạt 4 giải báo chí về đề tài An toàn giao thông do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
 • Vài nét thú vị đời tư văn hào lớn nhất nước Anh

  Văn học
  SKĐS - Thực tế William Shakespeare (1564-1616) là nhà văn vĩ đại nhất nước Anh kiêm nhà soạn kịch đi trước thời đại, ai cũng biết. Tuy nhiên, những tác phẩm của người nổi tiếng chỉ bộc lộ một phần rất nhỏ cá tính và đời tư của Shakespeare vĩ đại.
 • Lão Khoa hầu chuyện chị em

  Văn học
  SKĐS - Chú Khoa ơi, cháu ở Nam Định ra Hà Nội học, cháu ở dãy trọ cùng mấy anh chị khóa trước và thấy các anh chị góp gạo thổi cơm chung lâu lắm rồi. Có 2 cặp anh chị, sống với nhau như hai gia đình trẻ.
 • Báo SK&ĐS đạt giải báo chí tỉnh Khánh Hòa

  Kinh tế - xã hội
  giả báo chí Khánh Hòa,báo SK và ĐS
  SKĐS - Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2018), tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng báo chí Khánh Hòa năm 2018.
 • Tài xế “giảng đạo”

  Văn học
  SKĐS - Từ Rằm tháng Giêng đến giờ mới được có vài tháng mà mỗi lần lò dò lên mạng lại thấy hoa mày chóng mặt: Cô giáo bắt học trò bé uống nước vắt từ giẻ lau bảng, cô giáo mắng học viên là mặt người óc lợn bị cả cộng đồng mạng chửi tối tăm mặt mũi; Cô giáo bắt trò quỳ, bố trò liền đến bắt cô giáo quỳ, bố trò bị cộng đồng rủa cho hoa mày chóng mặt; Bác sĩ năm nay không bị réo chửi mấy, chỉ bị đánh thôi, bị người nhà bệnh nhân đánh liên tiếp hết bệnh viện này đến bệnh viện khác...
 • Buồn vui trong nghiệp viết báo của tôi

  Văn học
  SKĐS - Có hai câu thơ đã từ lâu lắm rồi, không biết là của nhà thơ Việt Nam hay nước ngoài làm tôi cứ nhớ suốt đời:
 • “Mắt sáng, lòng trong, bút sắc”

  Văn học
  SKĐS - Thưa ông Trần Đăng Khoa! Rất vui lại được trò chuyện với ông vào đúng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Năm ngoái, cũng trên tờ báo này, vào đúng ngày này, ông đã có bài viết: “Khoảnh khắc và muôn đời” tôn vinh các nhà báo cách mạng. Nếu bây giờ, cần nói về họ, không phải là một bài, mà chỉ một câu thôi, ông sẽ nói gì?
ĐỌC NHIỀU NHẤT