DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vẫn chuyện nước mắt đàn ông... trên gối
V.H.T (ghi) - 15:46 14/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh nhân lần này của bác sĩ Nguyễn Thế Lương là một chàng trai 36 tuổi. Cái tuổi lẽ ra vẫn còn rất sung mãn, thế mà anh ta lại khai rằng: Rất sợ tình dục.

Bệnh nhân lần này của bác sĩ Nguyễn Thế Lương là một chàng trai 36 tuổi. Cái tuổi lẽ ra vẫn còn rất sung mãn, thế mà anh ta lại khai rằng: Rất sợ tình dục. Dĩ nhiên trên đời này chả có gì là không có nguyên nhân.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Anh chàng 36 tuổi này là một người giỏi giang, thành đạt sớm. Vừa qua tuổi tam thập nhi lập, anh đã được giao phụ trách một phòng quyền lực của công ty. Tướng tá anh ta nom cũng... ngon, lại có quyền có tiền nên cô vợ cứ lo sốt vó chồng mình bị nẫng mất, dĩ nhiên là bởi một phụ nữ khác. Lo âu chuyển thành hành động, cô quyết định phải “vắt kiệt” chồng, sao cho anh không còn có sức để đi cày ruộng khác. Ban đầu thì anh cũng hăng hái, lại thêm cô vợ cũng ra sức tẩm bổ cho chồng nên anh không khó khăn để đạt chỉ tiêu ngày đôi ba lần. Nhưng chỉ sau một thời gian không lâu, anh xuống sức dần. Cô vợ lúc này lập tức tỏ ra không bằng lòng. Cô chì chiết anh, rồi kiểm soát toàn bộ điện thoại, máy tính... Đêm đến, cô vợ hết dụ dỗ lại dọa nạt, mà điều anh hãi nhất là cô ấy dọa sẽ công bố với... cả thế giới về cái sự kém của anh. Cứ thế, đêm với anh không còn là thời gian nghỉ ngơi tái tạo năng lượng mà trở thành địa ngục. Sáng ra, ngật ngưỡng đi làm, sức khỏe không đủ, công việc lại nhiều, áp lực từ phòng ngủ tới công ty khiến anh kiệt sức. Kết cục là anh... hỏng hẳn.

Bác sĩ Lương rất chia sẻ với câu chuyện của bệnh nhân này. Anh có lẽ chưa ý thức được mình là một nạn nhân của bạo hành tình dục bằng tinh thần. Vết thương tinh thần thực ra còn khó lành hơn những vết thương thể chất. Khi phụ nữ thô bạo, họ có khả năng đè bẹp tinh thần đàn ông. Bác sĩ Lương nhớ lại câu chuyện một cặp vợ chồng đưa con đi khám vì bị hẹp bao quy đầu. Xong xuôi, cô vợ quay sang đề nghị bác sĩ khám cho ông chồng luôn. Chồng bảo: Anh bình thường mà, tuần 3-4 choác, sao phải khám. Liền bị cô vợ quắc mắt lên: Cả tháng có 1 lần thôi, mà cũng không đâu vào đâu. Còn lại là anh làm... trong mơ chắc.

Bạo lực trong gia đình và trên giường ngủ

Kết quả một cuộc thăm dò 8.000 cặp vợ chồng người Mỹ trong vòng 10 năm (1975-1985): có 12,4% xô xát trong gia đình là do vợ tấn công chồng, so với 12,2% là do chồng tấn công vợ. Có nghĩa là, tỷ lệ phụ nữ tấn công nam giới ngang ngửa với tỷ lệ đàn ông giở trò vũ phu với vợ. Một nghiên cứu khác trong giai đoạn 1985-1994 cho biết, con số phụ nữ bị bắt vì sử dụng bạo lực tăng 90%, trong khi đó con số đàn ông vi phạm tăng 43%.

Phụ nữ bị bạo lực không dám nói ra vì nghĩ rằng “xấu chàng hổ ai”. Còn đàn ông bị vợ hành hạ không dám nói ra vì thấy tự hổ thẹn. Gia đình, bạn bè, anh em, hàng xóm khi thấy một người đàn ông bị vợ bạo hành, thường bảo: “Cái loại đàn ông sợ vợ, để nó đè đầu cưỡi cổ, hay lắm đấy mà còn... khoe”. Không ít ông khi nghe ông khác kể rằng mình bị xử tệ thì tỏ thái độ bất bình rằng: “Ông ngu thì cho chết, phải tay tôi thì...”. Vậy nên sẽ thật khó mà tìm được anh nào dám lên tiếng bảo vệ quyền lợi bản thân. Dễ hiểu trong lĩnh vực tế nhị như là tình dục, còn lâu các nhà điều tra mới có được câu trả lời trung thực, cho dù họ có gửi các ông bảng câu hỏi giấu tên.

Bạo lực tình dục là một trong số những biểu hiện sai lạc trong hoạt động tình dục. Như mọi lĩnh vực, có làm ắt có sai. Mà mấy ai ngưng được chuyện yêu. Sai lạc tình dục có thể xảy ra ở khắp mọi nơi nhưng đó là điều không dễ chia sẻ. Vì vậy, con số thống kê chắc chắn luôn ít hơn thực tế và những bí mật kinh hoàng mãi mãi được cất giữ sau cánh cửa phòng the.

Bạo hành tình dục là các hành vi bao gồm đánh đập để bắt đối tác quan hệ tình dục, sờ vào chỗ kín của người khác khi không được cho phép, dùng những lời lẽ tục tĩu, thô bạo để bắt người khác quan hệ, cho thuốc kích thích vào đồ uống của một người để dễ bề hành sự. Việc từ chối không sử dụng biện pháp tránh thai hoặc bao cao su, ép sử dụng đồ chơi tình dục... cũng được tính là hành vi bạo hành chăn gối.

V.H.T (ghi)

Tin chân bài
Ðàn ông chớ coi thường HPV
SKĐS - Nhiễm HPV - virut gây u nhú ở người là bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất. Hầu hết các thông tin về HPV tập trung vào phụ nữ vì một số loại virut có thể gây ra ung thư cổ tử cung.
Dinh dưỡng cải thiện đời sống tình dục
SKĐS - Mặc dù có rất nhiều loại thuốc và phương pháp điều trị có thể làm tăng sự ham muốn tình dục, song chế độ ăn uống vẫn được xem là tốt nhất khi đề cập đến vấn đề nhạy cảm này.
Đừng chạy trốn
SKĐS - Thế là đã hơn hai tháng, cậu bệnh nhân ấy vẫn không quay lại lấy kết quả xét nghiệm của mình. Cầm tờ kết quả xét nghiệm HIV cất lại vào trong ngăn tủ không biết lần này là lần thứ mấy...
Dấu hiệu cho thấy đấng mày râu “chán” chuyện chăn gối
SKĐS - Theo Giáo Sư Gérard Leleu- Chuyên gia Tình dục học thì “chuyện chăn gối nhằm thỏa mãn hạnh phúc cho cả hai hay chỉ làm cho “qua” chuyện”, đó là vấn đề mà các chị em cần nhận ra.
Phụ nữ bị bệnh tim có nên mang thai?
SKĐS - Việc có bệnh tim thì không nên yêu, lỡ yêu thì không nên lấy chồng, lỡ lấy chồng thì không nên mang thai và nếu lỡ có thai thì không nên sinh đẻ là chuyện khá xưa rồi.
Những kẻ khuấy rối vô hình
SKĐS - Mới nhận diện ra HPV từ năm 1983, con người ngày càng biết thêm cuộc phiêu lưu kỳ thú của những kẻ khuấy rối vô hình. Virút có thể đi từ người này sang người khác trong cuộc ái ân, hoặc chỉ cọ xát da với da.
Sự thật về ảnh hưởng của thuốc tránh thai đến quan hệ tình dục bạn cần biết
Việc sử dụng thuốc tránh thai và tần suất quan hệ tình dục có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng lại ít ai biết được điều này.
Ngán biển tăng sinh lực cho phái mạnh
SKĐS - Con ngán có bề ngoài giống ngao, nhưng to hơn. Ngán là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protid, glucid, lipid...
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm