Vẫn cần giờ giới nghiêm với các quán karaoke

Suckhoedoisong.vn - Tôi sống tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy Hà Nội. Cách căn hộ tôi ở khoảng vài chục mét là một quán Karaoke với quy mô hoạt động khá lớn, khoảng hơn hai chục phòng hát hiện đại, nội thất cũng như âm thanh ánh sáng cực kỳ tiêu chuẩn. Nghe nói chủ quán hát này là một người có máu mặt trong giới giang hồ nên lượng khách tới với quán hát này luôn đông đúc không chỉ đêm, mà ban ngày cũng luôn tấp nập khách vào ra.

Chuyện người ta kinh doanh với quy mô lớn, khách đông- vắng, kiểu cách hoạt động ra làm sao và họ làm ăn có được hay không (?!)..., thực ra tôi cũng không mấy để ý, mà điều tôi cũng như rất nhiều người dân sống quanh khu vực quán hát ấy luôn cảm thấy khó chịu đó là: sự ồn ã và vô vàn những ảnh hưởng khác phát sinh ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, nhất là giấc ngủ về đêm của người dân. Ở đây tôi không nói tới chuyện âm thanh của các phòng hát ảnh hưởng ra bên ngoài, bởi việc đó đã có phòng cách âm nên việc âm thanh lọt ra là không có. Điều tôi cần nói tới đó là khoảng sau 12 giờ đêm, mặc dù quán hát này vẫn đóng cửa theo quy định nhưng bên trong vẫn hoạt động như bình thường, và khách cứ vào, ra liên tục. Khi khách vào, ra như thế là cửa lại được mở lên rồi đóng xuống liên tục khiến cho tiếng nạt bô xe gắn máy, tiếng hú của xe ô tô vang lên làm mất giấc ngủ của những người dân sát đó. Rồi nữa, không ít đêm, mặc dù đã là 1-2 giờ sáng thi thoảng lại có những tốp khách, cả những cô gái trẻ ăn mặc mát mẻ khi hát xong xuống đứng ở của quán nói cười hô hố, đôi lúc còn đánh lộn, cãi vã nhau do đã nốc quá nhiều rượu, bia rồi...

 

karaoke, quan karaoke, van can gio gioi nghiem quan karaoke

 

Việc để quán karaoke hoạt động theo kiểu thâu đêm suốt sáng như vậy gây ảnh hưởng tới các hộ dân sống trong khu vực là không thể chấp nhận được, bởi theo như tôi biết: Thời gian được hoạt động quy định tại khoản 7 điều 32 nghị định 103/2009/NĐ-CP  là quán karaoke Không được hoạt động sau 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng.

Trên thực tế, không chỉ riêng quán karaoke ngay sát nhà tôi, mà đại đa số các quán hát trên địa bàn cả nước các chủ kinh doanh đều không chấp hành quy định về khung giờ giấc. Thế nhưng, tôi có thể nói chắc chắn một điều rằng, để quán hát hoạt động thâu đêm với giờ giấc tùy theo ý mình như vậy thì các chủ kinh doanh đều phải đưa tiền làm luật "bôi trơn", chứ không thì đâu dễ có thể phạm luật như vậy được!

Để các quán hát karaoke không làm ảnh hưởng tới cuộc sống, giấc ngủ của người dân sống xung quanh đó thì chính quyền các địa phương cần phải xiết chặt việc quản lý khung giờ quy định đối với dịch vụ kinh doanh karaoke. Tuyệt đối không cho các quán hát hoạt động sau 12 giờ đêm, và song hành với quy định thì chính quyền, các cơ quan chức năng cũng cần phải thường xuyên kiểm tra, nếu phát hiện chủ kinh doanh nào không chấp hành, vi phạm quy định thì phải phạt thật nặng, thậm chí là rút giấy phép kinh doanh nếu tái phạm nhiều lần. Điều đặc biệt để việc hoạt động của dịch vụ karaoke đi vào quy củ là những người "có trách nhiệm" không được nhận tiền làm luật bôi trơn...

Nguyễn Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vẫn cần giờ giới nghiêm với các quán karaoke

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT