Vai trò của tế bào gốc trong thẩm mỹ

Suckhoedoisong.vn - Tế bào gốc (TBG) và các chế phẩm từ TBG có khả năng kích hoạt các TBG dự trữ đang ngủ yên, cung cấp năng lượng và các chất cần thiết khác để chúng thức dậy và phát triển theo nhu cầu cơ thể.

Tế bào gốc (TBG) và các chế phẩm từ TBG có khả năng kích hoạt các TBG dự trữ đang ngủ yên, cung cấp năng lượng và các chất cần thiết khác để chúng thức dậy và phát triển theo nhu cầu cơ thể.

TBG tại chỗ cùng với lượng TBG mới đưa vào sẽ tăng sinh thay thế các tế bào già cỗi, mang lại sự tươi mới cho cơ thể. Công dụng này được áp dụng nhiều trong việc chăm sóc làm trẻ hóa da và chữa các vết sẹo, nếp nhăn trên da.

Sơ đồ TBG từ da người, một thành tựu đáng chú ý trong nghiên cứu TBG năm 2007. Ảnh:
NY Times

Sơ đồ TBG từ da người, một thành tựu đáng chú ý trong nghiên cứu TBG năm 2007. Ảnh: NY Times

Bù đắp khối lượng mô của cơ thể bị thiếu hụt do bệnh lý hay do tuổi tác như các vết nhăn, vết sẹo lõm, các cơ quan bị thoái triển như vú, mông... nhất là với phụ nữ sau khi sinh con. Trong trường hợp cần khối lượng nhiều 200-500ml như khi cấy mỡ cho vú, mông thì không chỉ TBG mỡ mà cả tế bào mỡ trưởng thành cũng được huy động cho mục đích bù đắp khối lượng. Những trường hợp này có thể phải cấy bổ sung lần 2  lần 3 sau 6 tháng hay 1 năm tùy theo khối lượng mỡ còn sống và phát triển.

Trong những trường hợp tạo hình thẩm mỹ cần khối lượng mỡ rắn để bù đắp tạo hình khối, có thể sử dụng cả khối mỡ hay vạt da - cân - mỡ có cuống nuôi để đạt hiệu quả cao cả về chức năng và thẩm mỹ.

Mời các bạn xem bài tiếp theo vào 7h ngày 1/6/2015.

BS. Cao Ngọc Bích

(Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP. Hồ Chí Minh)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vai trò của tế bào gốc trong thẩm mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT