DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vải thiều đa dưỡng chất
09:19 09/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với hàm lượng dưỡng chất phong phú và đa dạng, vải thiều không chỉ là loại hoa quả thơm ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Vải thiều đang vào mùa và được bày bán trên khắp phố. Với hàm lượng dưỡng chất phong phú và đa dạng, vải thiều không chỉ là loại hoa quả thơm ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Ảnh: flickr.com

• Tốt cho người bị cảm, sốt

Cũng giống như cam, chanh, quýt… quả vải cũng chứa rất nhiều vitamin C. Chỉ cần ăn 200-300gr vải thiều, bạn có thể hấp thụ được 100% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C là một trong những dưỡng chất tốt cho làn da, xương và các mô.

Ảnh: flickr.com

Theo các chuyên gia, nhờ có hàm lượng cao vitamin C nên vải thiều rất có ích cho những người bị cảm lạnh, sốt và đau cổ họng. Vải thiều còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn đúng cách để cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng tốt nhất. Ăn loại quả này còn được cho là có khả năng giảm đau, ngăn ngừa chảy máu, chữa lành vết thương và kích thích sản sinh collagen.

Ảnh: flickr.com

• Phòng ngừa khuyết tật ở thai nhi

Quả vải cũng là nguồn thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin B, riboflavin, niacin, vitamin B6 và axít folic.

Vitamin nhóm B là thành phần quan trọng giúp cho sự hình thành của các tế bào máu đỏ diễn ra tốt đẹp.

Ngoài ra, việc hấp thụ đầy đủ vitamin B sẽ giúp cho cơ thể tạo ra các tế bào mới và phòng ngừa khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đặc biệt là những người bị tiểu đường thai kỳ không nên ăn quá nhiều vải, vì chúng có lượng đường cao.

Ảnh: flickr.com

• Kiểm soát huyết áp

Không chỉ vậy, quả vải cũng rất giàu kali. Dưỡng chất này có tác dụng giúp cơ thể bài tiết natri dư thừa, từ đó kiểm soát huyết áp duy trì ở mức ổn định nhất. Một chén vải thiều có thể cung cấp khoảng từ 325 mg - 4700 mg kali mà cơ thể cần mỗi ngày .

Ảnh: flickr.com

Chống lão hóa, ngừa ung thư

Polyphenol có trong quả vải là một trong những chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng chống lại quá trình lão hóa, phòng ngừa ung thư và bệnh tim.

Một nghiên cứu được công bố trên "Tạp chí Dinh Dưỡng" năm 2006 phát hiện ra rằng, vải thiều có nồng độ polyphenol cao nhất, đứng vị trí thứ hai trong số các loại trái cây đã được thử nghiệm.

Ảnh: flickr.com

Ngoài ra, quả vải cũng chứa rất nhiều chất xơ, cung cấp ít calo nên sẽ là món ăn lý tưởng cho các bạn ăn kiêng và muốn giảm cân. Với những lợi ích tuyệt vời như thế, bạn nên thường xuyên ăn vải để thu lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo Phụ nữ/Livestrong

(Theo Phụ nữ)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm