DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vải may quần áo có thể điều khiển đồ vật từ xa
11:37 11/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tập đoàn tin học Google tuyên bố đã bắt đầu phối hợp sản xuất vải nối mạng, cho phép điều khiển các đồ vật từ xa.

Tập đoàn tin học Google tuyên bố đã bắt đầu phối hợp sản xuất vải nối mạng, cho phép điều khiển các đồ vật từ xa. Sản phẩm thực hiện với sự tham gia của hãng quần jean Levis Strauss.

Dự án của Google mang tên “Jacquard” , nhà công nghệ nối tiếng Pháp Joseph Marie Jacquard, người chế ra máy dệt đầu thế kỷ XIX. Loại vải đặc biệt của Google và Levis Strauss được thiết kế từ các sợi vải thường và  “sợi dẫn điện tử “ (fils conducteur). Các sợi điện tử được nối sau đó với các mạch nhỏ kích cỡ khoảng một cúc áo, để rồi sau đó được kết nối với các điện thoại smarphone hay trực tiếp với các vật được nối mạng.

Người phụ trách chương trình này của Google cho biết, loại  “vải tương tác “ này có thể được mang đi giặt, giống như bất cứ loại vải bình thường khác. Vẫn theo Google, dự án Jacquard cho phép dệt được các sợi điện tử với bất cứ chất liệu vải nào khác, và với các công cụ dệt vải công nghiệp truyền thống.

Như vậy, với công nghệ này trong tương lai, tất cả những đồ có chứa vải, như quần áo, khăn bàn, thảm... đều có thể trở thành công cụ để điều khiển các đồ vật từ xa, được điều khiển chỉ với động tác đơn giản chạm tay lên mặt vải.

NH (Theo AFP)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm