Vaccine: những điều cần biết

Cung cấp thông tin cần biết về các loại vaccin. Tiêm phòng vaccin cần chú ý những gì. Cách xử lý khi bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccin
Tin tức về :Vaccine: những điều cần biết
 • Một số câu hỏi đáp liên quan đến vắc-xin ComBE Five

  vắc-xin ComBE Five
  SKĐS - Hỏi: ComBE Five là vắc- xin gì? Tiêm vắc-xin ComBE Five phòng được những bệnh gì?
 • Phụ nữ có thai và nhân viên y tế

  Khuyến cáo sử dụng vắc-xin,sử dụng vắc-xin ở phụ nữ có thai,vắcxin
  SKĐS - Trong các bệnh truyền nhiễm có thể mắc ở thời kỳ mang thai, có một số bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi, dẫn tới khả năng thai chết lưu, sẩy thai, hoặc đứa con sinh ra có di chứng bẩm sinh.
 • Khuyến cáo mới nhất của CDC về 10 loại vắcxin phổ biến nhất hiện nay

  khuyến cáo về vắcxin,vắcxin,sử dụng vắcxin,tiêm phòng vắcxin
  SKĐS - Để phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, đầu tháng 8/2018, Cơ quan Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố khuyến cáo sử dụng một số vắcxin phổ biến, 10 vắc-xin dưới đây đứng đầu danh sách này vừa được tạp chí trực tuyến Verywellhealth.com cập nhật.
 • 3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng

  vắc xin,quinvaxem,tiêm chủng,vắc xin 5 trong 1
  SKĐS - Bộ Y tế cho biết, trong năm 2018 sẽ có một số loại vắc xin mới được đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Riêng về vắc xin Quinvaxem, trước thông tin Việt Nam sẽ ngưng sử dụng vắc xin này, Bộ Y tế cho biết, Quinvaxem vẫn tiếp tục được sử dụng trong chương trình TCMR cùng với việc chuyển đổi sử dụng loại vắc xin phối hợp 5 trong 1.
 • Hội đồng đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong sử dụng vắc xin hoạt động thế nào?

  ,vắc xin
  SKĐS - Theo Bộ Y tế, trong trường hợp Hội đồng cấp Bộ đánh giá lại kết luận của Hội đồng cấp tỉnh, kết luận về trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng theo kết luận của Hội đồng cấp Bộ.
 • Vaccine rotavirus giúp giảm tỉ lệ nhập viện và chi phí y tế

  ,Rotavirus
  Một nghiên cứu mới đây cho thấy, hàng trăm nghìn trường hợp tiêu chảy ở trẻ nhỏ được phòng ngừa kể từ khi chương trình vaccine thường quy chống rotavirus bắt đầu ở Mỹ cách đây một thập kỷ.
 • Anti vắc-xin và những hậu quả khôn lường

  ,vắc xin
  SKĐS - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều cá nhân, hội nhóm kêu gọi chống lại tiêm vắc-xin. Nhiều bà mẹ chia sẻ rằng dù không cho con tiêm vắcxin, nhưng con vẫn rất khỏe mạnh. Ngoài ra, họ còn dẫn một khảo sát cộng đồng về tiêm chủng cho rằng trẻ tiêm vắc-xin có nguy cơ cao bị bệnh tự miễn, tự kỷ… Những suy đoán không có đầy đủ bằng chứng khoa học đã dấy lên nỗi sợ hãi cho phụ huynh và đe dọa trực tiếp đối với sự thành công của chương trình tiêm chủng y tế cộng đồng.
 • 10 loại vắcxin tất cả người lớn đều cần

  SKĐS - Phác đồ tiêm chủng của trẻ cũng được phổ biến khá rộng rãi và có rất nhiều điểm tiêm chủng dành cho trẻ em.
 • Vaccin viêm màng não có thể phòng bệnh lậu

  ,viêm màng não
  SKĐS - Một loại vaccin phòng viêm màng não có một tác dụng phụ không ngờ tới, đó là nó cũng nhắm đích tới bệnh lậu.
 • Nhìn lại thành tựu của vắc xin để thấy tiêm chủng quan trọng đến mức nào

  ,vắc xin,tiêm chủng
  SKĐS - Theo PGS.TS Trần Như Dương, tại Việt Nam, lợi ích của tiêm chủng thực sự vô cùng to lớn. Chương trình Tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã được Bộ Y tế và các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những chương trình y tế công cộng hiệu quả và thành công nhất ở Việt Nam.
1 2 3