Vaccine: những điều cần biết

Cung cấp thông tin cần biết về các loại vaccin. Tiêm phòng vaccin cần chú ý những gì. Cách xử lý khi bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccin
Tin tức về :Vaccine: những điều cần biết
 • 2 trong 3 chủng virus bại liệt đã bị xóa sổ

  tiêm phòng bại liệt,vắc xin ngừa bại liệt,vaccine ngừa bại liệt
  SKĐS - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 2 trong số 3 chủng virus bại liệt đã bị xóa sổ. Đây là một kỳ tích trong lịch sử của nhân loại, tuy nhiên, chúng ta không thể “ngủ quên”, nếu không sử dụng vắc xin ngừa bại liệt đầy đủ, virus bại liệt có thể lây lan nhanh chóng.
 • Kháng thể ngăn ngừa dịch cúm toàn cầu

  kháng thể ngăn ngừa cúm,vắc-xin ngăn ngừa cúm
  SKĐS - Đội ngũ các nhà nghiên cứu quốc tế tin rằng họ có thể tạo ra một loại vắc-xin cúm ngăn ngừa đại dịch cúm toàn cầu.
 • Độ tuổi sinh nở cần tiêm vắc-xin gì?

  tiêm phòng vắc-xin HPV,tiêm phòng vắc-xin độ tuổi sinh nở,vắc-xin viêm gan B,tiêm phòng vắc-xin
  SKĐS - Cháu 25 tuổi, cháu mới biết về vắc-xin HPV, cháu rất muốn tiêm phòng nhưng lại thấy có khá nhiều luồng ý kiến trái chiều về tác dụng phụ của vắc-xin này.
 • WHO: Trào lưu chống vắcxin là mối đe dọa sức khỏe mới toàn cầu

  chống vắcxin
  SKĐS - Những ngày gần đây chủ đề tiêm chủng và vắcxin đang trở thành đề tài nóng, đặc biệt, trào lưu chống vắcxin (anti vắcxin). Do mối nguy hiểm của nó tổ chức y tế thế giới (WHO) coi đây là mối đe dọa mới đối với sức khỏe toàn cầu.
 • Không tiêm vắc-xin: Hiểm họa cho cuộc sống

  tiêm vắc-xin
  SKĐS - Hình ảnh những đứa trẻ nằm thoi thóp trong phòng hồi sức, cả tay và chân đều bị cột chặt vào giường do biến chứng nặng nề từ căn bệnh sởi... là kết cục của việc không tiêm vắc-xin.
 • Italia: Không tiêm vaccine thì không được đến trường

  tiêm vaccine ở Italia,tiêm vaccine bắt buộc ở Italia,tiêm vắc xin bắt buộc
  SKĐS - Trẻ em Italia sẽ không được đến trường nếu không chứng minh được đã tiêm vaccine hợp lệ. Lệnh trên được đưa ra nhiều tháng sau tranh cãi quốc gia về việc tiêm vaccine bắt buộc.
 • Một số câu hỏi đáp liên quan đến vắc-xin ComBE Five

  vắc-xin ComBE Five
  SKĐS - Hỏi: ComBE Five là vắc- xin gì? Tiêm vắc-xin ComBE Five phòng được những bệnh gì?
 • Phụ nữ có thai và nhân viên y tế

  Khuyến cáo sử dụng vắc-xin,sử dụng vắc-xin ở phụ nữ có thai,vắcxin
  SKĐS - Trong các bệnh truyền nhiễm có thể mắc ở thời kỳ mang thai, có một số bệnh có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bà mẹ và sự phát triển của thai nhi, dẫn tới khả năng thai chết lưu, sẩy thai, hoặc đứa con sinh ra có di chứng bẩm sinh.
 • Khuyến cáo mới nhất của CDC về 10 loại vắcxin phổ biến nhất hiện nay

  khuyến cáo về vắcxin,vắcxin,sử dụng vắcxin,tiêm phòng vắcxin
  SKĐS - Để phòng ngừa dịch bệnh hiệu quả, đầu tháng 8/2018, Cơ quan Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố khuyến cáo sử dụng một số vắcxin phổ biến, 10 vắc-xin dưới đây đứng đầu danh sách này vừa được tạp chí trực tuyến Verywellhealth.com cập nhật.
 • 3 vắc xin mới được đưa vào TCMR; vắc xin Quinvaxem vẫn được sử dụng

  vắc xin,quinvaxem,tiêm chủng,vắc xin 5 trong 1
  SKĐS - Bộ Y tế cho biết, trong năm 2018 sẽ có một số loại vắc xin mới được đưa vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng. Riêng về vắc xin Quinvaxem, trước thông tin Việt Nam sẽ ngưng sử dụng vắc xin này, Bộ Y tế cho biết, Quinvaxem vẫn tiếp tục được sử dụng trong chương trình TCMR cùng với việc chuyển đổi sử dụng loại vắc xin phối hợp 5 trong 1.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT