Vaccin giúp hạ cholesterol

Suckhoedoisong.vn - Vaccin giúp cơ bản hạ thấp cholesterol này có thể sẽ giúp người bệnh không cần phải uống thuốc statin hàng ngày nữa.

Đội ngũ từng tạo ra vaccin HPV đã sử dụng cùng phương pháp để tạo nên liều tiêm chống lại cholesterol. Vaccin giúp cơ bản hạ thấp cholesterol này có thể sẽ giúp người bệnh không cần phải uống thuốc statin hàng ngày nữa. Loại thuốc hạ cholesterol này được cho là có tác dụng phụ như gây ra chứng co cơ. Hiện tại, đội ngũ nghiên cứu tại Đại học New Mexico, Mỹ đã tìm ra loại thuốc tiêm giúp hạ cholesterol tốt hơn thuốc statin. Và nó cũng sẽ rẻ hơn so với thuốc uống hàng ngày.

A vaccine against cholesterol has been invented by scientists

Cơ thể sản sinh ra cholesterol để tạo thành vitamin D, hormone và phân tử tiêu hóa thức ăn. Nhưng nếu có quá nhiều cholesterol, nó có thể gây tắc nghẽn động mạch dẫn tới bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, bởi cholesterol có thể hữu ích, một loại protein được gọi là PCSK9 làm cho có quá nhiều cholesterol lưu thông, và ngăn cản cơ thể loại bỏ cholesterol. Loại vaccine mới loại bỏ protein này, do đó cholesterol có thể luân chuyển tự nhiên khỏi hệ thống.

BV (theo Telegraph)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vaccin giúp hạ cholesterol

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT