DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vaccin chống nghiện ma túy
23:10 15/05/2013 GMT+7
Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, họ đã phát minh ra một vaccin mới chống nghiện cocaine.
Vaccin chống nghiện ma túy 1

Các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho biết, họ đã phát minh ra một vaccin mới chống nghiện cocaine. Các khoa học gia sử dụng một kỹ thuật theo dõi bằng tia X để xác nhận kết quả các xét nghiệm trước với chuột- cho thấy vaccin này ngăn các phân tử cocaine không tới được não bộ, dẫn đến tình trạng ảo giác do chất dopamine gây ra.

Vaccin chống nghiện ma túy 2

Xét nghiệm thành công với loài linh trưởng có nghĩa là các thử nghiệm lâm sàng với người có thể bắt đầu trong vòng một năm tới.Theo bác sĩ Ronald Crystal, người đứng đầu cuộc nghiên cứu này và cũng là Chủ tịch Khoa Y học Di truyền tại Trung tâm Y khoa Weill Cornell ở New York, vaccin này “ăn hết cocaine trong máu trước khi cocaine có thể tới não nộ”.

Vaccin chống nghiện ma túy 3

Loại vaccin mà bác sĩ Crystal và các đồng nghiệp của ông đã phát triển phối hợp nhiều mảnh của virut cảm cúm thông thường với những phân tử mô phỏng cấu trúc hóa chất của cocaine. Khi tiêm vào một con vật, virut cảm cúm và cấu trúc hóa chất kèm theo giống như cocaine được hệ thống miễn nhiễm của cơ thể coi như một yếu tố lạ xâm nhập, gây ra một đáp ứng phòng thủ.

Vaccin chống nghiện ma túy 4

Hệ miễn dịch sẽ sản xuất ra những kháng thể mạnh để phá hủy cocaine bất cứ khi nào loại ma túy này xâm nhập cơ thể. Các nhà nghiên cứu tiên đoán rằng một khi loại vaccin được xác định là an toàn, những người bị nghiện cocaine có lẽ sẽ cần tiêm nhiều mũi hay nhiều lần tiêm tăng cường, để phá vỡ thói quen của họ.

HG (Theo Neuropsychopharmacology)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm