V-League 2019: Hay, hấp dẫn và kỳ lạ

Suckhoedoisong.vn - Đến thời điểm này, V.League 2019 chỉ còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc.

Nhưng thực tế, vẫn chưa thể khẳng định đội bóng nào sẽ rớt hạng, cũng như CLB nào giành được tấm HCĐ khi các đội đeo bám nhau rất sát về điểm số trên bảng tổng sắp.

Hải Phòng lẫn Viettel đều có thể lọt vào top 3 nhưng cũng có thể phải đi đá play-off.

Hải Phòng lẫn Viettel đều có thể lọt vào top 3 nhưng cũng có thể phải đi đá play-off.

Nếu Hà Nội FC và Câu lạc bộ TP.HCM đã trở thành nhà vô địch và Á quân của V.League 2019 trước 2 vòng đấu thì ngược lại, CLB nào sẽ giành vị trí thứ 3 chung cuộc hiện vẫn là dấu chấm hỏi. Sau vòng 24, Than Quảng Ninh đã quay lại vị trí thứ 3 với 35 điểm và đây cũng là mục tiêu đội bóng này nỗ lực hoàn thành vào cuối mùa. Tuy nhiên, khi mùa giải còn 2 vòng đấu và điểm số của các đội đeo bám nhau rất sát, Than Quảng Ninh hoàn toàn có thể mất HCĐ nếu thành tích ở 2 trận còn lại gặp SLNA (sân khách) và Hà Nội FC (sân nhà) không tốt. Nói thế, bởi SLNA và SHB Đà Nẵng hiện có 33 điểm; B.Bình Dương, Quảng Nam FC và Sài Gòn FC cùng 32 điểm; hoặc nhóm áp chót như Viettel và Hải Phòng với 30 điểm vẫn hoàn toàn có thể lật ngược thế cờ, thậm chí lọt vào top 3 nếu thắng cả hai trận còn lại, trong lúc các đối thủ xếp trên đều thất bại. Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng của Than Quảng Ninh cũng thừa nhận: “Khi Hà Nội FC quá mạnh và gần như không có đối thủ xứng tầm ở cuộc đua vô địch, trong lúc TP.HCM đã sớm về đích, vị trí thứ 3 bỗng trở nên rất khó lường và hấp dẫn cho đến tận cùng của mùa giải”. Với tính chất quyết liệt như thế, những cuộc so kè giữa SLNA và Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng và B.Bình Dương (vòng 25) hoặc Quảng Nam FC và SLNA, Than Quảng Ninh và Hà Nội FC (vòng 26) dự báo sẽ rất hấp dẫn gay cấn. Có điều khá thú vị, Viettel và Hải Phòng vẫn còn khả năng tranh chấp HCĐ (trên lý thuyết), nhưng họ cũng hoàn toàn có thể phải đi đá play-off tranh vé trụ hạng nếu thua cả hai trận cuối, trong lúc các đối thủ nhóm cuối đều giành kết quả tốt. Nói thế, bởi hai CLB kể trên hiện đang tạm xếp vị trí thứ 9 và 10, nhưng thực tế chỉ hơn đội áp chót Thanh Hóa đúng 5 điểm (30 so với 25). Cũng do đeo bám quyết liệt điểm số như thế, nên V.League 2019 được xem là cuộc đua kỳ thú cho đến khi vòng đấu cuối cùng kết thúc. Phải nói rõ, Viettel và Hải Phòng chỉ cần thêm 1 điểm là sẽ cập bến trụ hạng, nên mục tiêu trước mắt của họ là phải có điểm ở vòng 25, trước khi nghĩ đến những vấn đề xa hơn. Trong lúc đó, 4 đội nhóm cuối gồm HAGL, Dược Nam Hà Nam Định, Thanh Hóa, Sanna Khánh Hòa cần phải căng sức ở chặng nước rút nếu không muốn “tử thần gọi tên”.

Ở 4 đội nhóm cuối hiện có sự phân cấp khá rõ khi HAGL và DNH Nam Định chỉ chênh nhau 1 điểm (29 so với 28), nhưng lại cách từ 3 đến 4 điểm so với Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa, nên nắm nhiều lợi thế hơn ở 2 vòng cuối. Chỉ cần thắng ở vòng 25, HAGL và DNH Nam Định sẽ chính thức trụ hạng. Khi ấy, suất xuống hạng chính thức và cơ hội trụ lại V.League (1 suất đi đá play-off) chỉ còn là cuộc đua tranh giữa Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa.

Tuy nhiên, những vấn đề nêu trên chỉ mang tính dự báo, bởi khi trận đấu chưa diễn ra, các đội đều có cơ hội như nhau và bất ngờ chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của môn bóng đá. Vậy nên, 2 vòng cuối của V-League 2019 đang được dự báo rất hay, hấp dẫn, kỳ lạ và quyết liệt với những cuộc đua tranh không khoan nhượng.

Đ.Tuấn

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết V-League 2019: Hay, hấp dẫn và kỳ lạ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT