Uỷ ban dân tộc ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lũ

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 7/8, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt vừa qua.

 

Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ủng hộ đồng bào tại Lễ phát động.                                                       Ảnh: Xuân Thường

Trận lũ kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng ngày 3/8 trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc đã làm 36 người chết và mất tích, 229 ngôi nhà bị cuốn trôi, sập đổ hoàn toàn, hệ thống giao thông tại huyện Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái) bị hư hỏng nghiêm trọng. Tổng thiệt hại tính đến ngày 5/8 đã lên tới 718 tỷ đồng, trong đó nặng nề nhất là huyện Mường La khoảng  461 tỷ đồng, huyện nghèo Mù Cang Chải khoảng 160 tỷ đồng… Những thiệt hại nặng nề này khiến cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số ở những vùng đã vốn gian khó nay lại càng thêm khó khăn chồng chất.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” và sự đoàn kết gắn bó mật thiết của những người làm công tác dân tộc đối với đồng bào dân tộc thiểu số, chia sẻ khó khăn với đồng bào,  chiều ngày 7/8, Uỷ ban Dân tộc đã tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại trong trận lũ lụt vừa qua.

Các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực quyên góp ủng hộ. Mỗi công chức, viên chức, người lao động của Uỷ ban Dân tộc ủng hộ tối thiểu một ngày lương, cùng với sự đóng góp thiết thực của các báo, tạp chí thực hiện Quyết định 59/QĐ-TTg, trong đó có Báo Sức khoẻ&Đời sống và các đối tác của Uỷ ban Dân tộc.

Tổng số tiền quyên góp được là 400 triệu đồng sẽ được chia đều cho 2 tỉnh Sơn La và Yên Bái. Những đóng góp thiết thực, ủng hộ đồng bào sẽ được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc và lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc chuyển trực tiếp thông qua 2 đoàn công tác tại hai tỉnh Yên Bái và Sơn La ngay trong ngày mai (8/8).

Hùng Anh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT